Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020

Có nhiều bạn newbie vẫn chưa biết cách chơi game chiến thuật Rise of Kingdoms như nào để chiến thắng nhanh nhất? Vậy bạn phải dành thời gian đọc qua bài viết này rồi.

Lưu ý: Bạn có thể chơi game trên máy tính PC tại đây

Thay đổi vương quốc trong game

Đây là một mẹo quan trọng mà mọi người chơi nên biết khi bắt đầu đến với Rise of Kingdoms để tạo ra thêm lợi thế cho mình.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 1

Đầu tiên, bạn bắt đầu trò chơi một cách bình thường, tập trung nâng cấp Tòa thị chính (City Hall) và các tòa nhà lên cấp 7, hãy tiết kiệm các vật phẩm gồm tăng tốc, tài nguyên, sách XP,… Lúc này bạn sẽ được tặng một Bùa Dịch chuyển cho người bắt đầu (Beginner’s Teleport). Bạn hãy sử dụng nó để dịch chuyển đến một Vương quốc (Kingdom) mới thành lập (vương quốc có mã số càng lớn thì nghĩa là càng mới). Tại vương quốc mới này, bạn sẽ có lợi thế khi mạnh hơn hầu hết người chơi khác khi họ mới bắt đầu ở cấp 1, 2 thì bạn đã đến cấp 7.

Chọn nền văn minh nào tốt nhất để bắt đầu?

Lúc đầu, bạn không nên quan tâm đến các lợi ích mà nền văn minh mang lại. Thay vào đó hãy quan tâm đến chỉ huy của mỗi nền văn minh.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 2

Cho sự khởi đầu tốt nhất, bạn nên chọn:

– Scipio (nền văn minh Rome): Với điểm Lãnh đạo sẽ giúp bạn có một đội quân mạnh mẽ và không ngại va chạm với các người chơi khác.
– Boudica (nền văn minh British): Giúp bạn có thêm nhiều lợi tức khi đi farm Người man rợ.
Sau khi đã có chỉ huy bắt đầu, bạn có thể thay đổi nền văn minh của mình khi Tòa thị chính lên cấp 10. Bạn nên chọn Nhật Bản (Japan), vì nền văn minh này tăng cường tấn công cho tất cả đội quân, tăng tốc trinh sát (hữu ích trong thời gian đầu của vương quốc) và tốc độ thu thập tài nguyên.

Hướng dẫn cách chi tiêu đá quý hiệu quả

Là một người chơi miễn phí, Đá quý (Gem) trở nên rất hạn chế cho bạn, vì thế bạn nên biết cách sử dụng loại tài nguyên quý giá này một cách hiệu quả.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 3

Ban đầu, bạn nên tập trung lượng đá quý mình có để đẩy cấp VIP lên 6 để nhận được nhiều loại buff quan trọng của trò chơi. Ngoài ra, bạn cũng mở khóa cho mình thợ xây dựng thứ 2 vĩnh viễn, từ đó bạn không cần tốn đá quý để thuê thợ xây dựng nữa.

Tiếp theo, hãy tận dụng lợi thế này để mua các vật phẩm trong cửa hàng VIP 6. Gồm Thuốc hồi năng lượng (Action Potion) Thuốc hồi năng lượng (Action Potion) và Tăng tốc (Speedup) Tăng tốc (Speedup).

Sau đó, sử dụng Đá quý để mua vật phẩm trong cửa hàng Thương gia bí ẩn (Mysterious Merchant):

– Mua tất cả mọi thứ được bán bằng các tài nguyên bình thường.
– Mua tất cả Tăng tốc được giảm giá hơn 60%.

Mẹo sử dụng Tăng tốc trong game Rise of Kingdoms

Cách tốt nhất để tăng tốc độ nâng cấp tòa nhà và công nghệ của bạn trong Rise of Kingdoms là tận dụng sự giúp đỡ của các thành viên trong Liên minh.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 4
Không bao giờ sử dụng tăng tốc trước khi đã nhận hết số lượng trợ giúp từ thành viên Liên minh. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách vào Liên minh (Alliance) ⟶ Trợ giúp (Help Section).
Sử dụng Tăng tốc

Hãy sử dụng loại Tăng tốc cụ thể (xây dựng, nghiên cứu hoặc huấn luyện) trước khi dùng Tăng tốc phổ quát (universal Speedups).
Bạn phải luôn luôn nâng cấp công trình/ nghiên cứu hoặc huấn luyện quân đội và thu thập tài nguyên trong thời gian offline.

Nâng cấp

Bạn chỉ nên tập trung vào các yếu tố cần thiết để nâng cấp Tòa thị chính, đây là ưu tiên hàng đầu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên chủ yếu nâng các cáp tòa nhà chính như Tường thành, Trại quân sự,… và bỏ qua những thứ khác.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 5

Nâng cấp Tòa thị chính cao hơn sẽ mở ra các công nghệ tốt hơn, quân đội cấp cao hơn và một vài đặc quyền khác. Bạn cũng nên tập trung nghiên cứu các công nghệ giúp tăng tốc độ nâng cấp/nghiên cứu.

Sử dụng chỉ huy

Thông thường, bạn sẽ sử dụng 2 loại chỉ huy, một để chiến đấu, một để thu thập tài nguyên (các chỉ huy có điểm Thu thập). Đối với những chỉ huy chiến đấu, bạn không nên nâng sao cho họ trước khi tối đa hóa kỹ năng đầu tiên. Điều này là bởi, kỹ năng đầu tiên thường là kỹ năng tốc nhất. Ngoài ra, trong các trận chiến, chỉ huy của bạn sẽ liên tục tung ra các kỹ năng chủ động, tối đa hóa kỹ năng này sẽ giúp tướng của bạn có lợi thế.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 6

Tập trung sự nâng cấp của bạn vào một Chỉ huy huyền thoại duy nhất, dù khó khăn hơn nhưng bạn sẽ có được lợi ích vượt trội. Hãy nghiên cứu các điểm Tài năng trước khi quyết định cộng điểm, chỉ cộng những điểm phục vụ cho mục đích sử dụng của bạn.

Thu thập tài nguyên

Là một người chơi miễn phí, số lượng tài nguyên bạn có thể thu thập chỉ sẽ không được dồi dào. Vì vậy, bạn nên tập trung nâng cấp cho mình chỉ huy Thu thập ngay từ đầu. Tăng cấp cho cho họ nhanh nhất có thể, chỉ sau chỉ huy chính của bạn.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 7

Đầu tiên, bạn có thể nhắm đến cấp 27, bạn sẽ có đủ điểm để để cộng những lợi ích cơ bản trong nhánh tài năng Thu thập (Gathering). Để hoàn thành tất cả, bạn cần đến cấp 37.

Bên cạnh đó, đừng ngại trao đổi tài nguyên trong cửa hàng Thương gia bí ẩn cũng như lấy các rune tăng tốc độ thu thập.

Chọn chỉ huy nào tốt nhất trong game Rise of Kingdoms?

Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ nên tập trung vào một chỉ huy Huyền thoại vì tượng và sao vàng là khá hiếm. Ngoài ra bạn cũng không nên nâng cấp quá nhiều chỉ huy Sử thi, lý tưởng nhất là một người để chiến đấu, một người để thu thập.

Từ A-Z cách chơi siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất 2020 8

5 chỉ huy Sử thi tốt nhất cho người chơi miễn phí:

– Scipio: Chỉ huy phù hợp với đội quân hỗn hợp, cung cấp khả năng tấn công và phòng thủ vượt trội, kết hợp tốt với Joan hoặc Boudica.
– Boudica: Chỉ huy xuất sắc cho cả quộc đấu PvE và PvP, siêu linh hoạt. Đối với PvP hãy ghép Boudica với Pelagius, PvE thì ghép với Lohar.
– Pelagius: Chỉ huy kỵ binh tuyệt vời cung cấp khả năng hội phục vượt trội, kết hợp tốt với Boudica.
– Lohar: Chỉ huy PvE tốt nhất với khả năng tăng sát thương mạnh mẽ. Hãy ghép anh ta với Boudica trong các trận chiến PvE.
– Joan of Arc: Chỉ huy thu thập tuyệt vời, có thể kết hợp với tất cả các chỉ huy khác trong vai trò hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách chơi game siêu chiến thuật Rise of Kingdoms mới nhất hiện nay cho bạn đọc tham khảo. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm game vui vẻ!

Nguồn bài: Thuthuatphanmem.vn