Top truyện lịch sử hot hay nhất hiện nay bạn nên đọc 1 lần

Dành cho những ai đam mê lịch sử thế giới đặc biệt là Trung Quốc. Sau đây là top các truyện lịch sử hot hay nhất hiện nay mà bạn nên đọc 1 lần để hiểu hơn và cũng để thư giãn nha.

Thủy Hử Truyện

Thủy Hử Truyện của tác giả Thi Nại Am là truyện lịch sử hay nhất mọi thời đại và đã hoàn thành mà những ai chưa đọc sẽ thấy tiếc.

top-truyen-lich-su-hot-hay-nhat-hien-nay-ban-nen-doc-1-lan 1

“Về đời nhà Tống, Triết Tôn Hoàng Đế làm vua, cách với đời của vua Nhân Tôn Hoàng Đế đã xa; Giữa phủ Khai Phong, ở ngay Đông Kinh, thuộc khu của thành Tuyên Vũ Quân nảy nồi một tên con nhà lông bông mất dạy, là dòng họ Cao, bày hàng đứng vào thứ hai.
Anh ta thuở nhỏ không chịu làm ăn, chỉ thích múa thương đánh gậy, và đá cầu rất giỏi, bởi thế trong Kinh Sư gọi anh ta là Cao Cầu, đổi gọi Cao Nhị. Đoạn chữ cầu có chữ Mao là lông ở bên cạnh, sau phát tích khá lên, mới đổi chữ Cầu có chữ Nhân là người đứng cạnh”

Link đọc ngay: https://congtruyen.org/truyen/thuy-hu-truyen/

Soán Đường

Đọc truyện lịch sử online đã full Soán Đường đó là một câu chuyện một người hiện đại xuyên việt về Tùy Đường.Có ân oán tình cừu, có khí thế hào hùng, còn có vô số phong lưu…

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/soan-duong/

Thịnh Đường Phong Lưu Võ Trạng Nguyên

Truyện Thịnh Đường Phong Lưu Võ Trạng Nguyên là một truyện khá đặc sắc có truyền kỳ phá án, có giang hồ, có đấu tranh chính trị, có tình yêu, tình huynh đệ, có nhiệt huyết chiến tranh, có chiến trận khốc liệt, âm mưu quỷ kế không ngừng. Chính những yếu tố này khắc họa rõ nét hơn bối cảnh lịch sử Trung Quốc cổ đại.

top-truyen-lich-su-hot-hay-nhat-hien-nay-ban-nen-doc-1-lan 2
Truyện kể về Tần Tiêu- một gã bộ đội đặc chủng ưu tú, bị một cước đạp đến thời kì Đại Chu triều đời Đường biến thành hậu nhân của Tần Quỳnh, trở thành đệ tử Địch Nhân Kiệt đồng thời cũng là đệ tử cách thế của võ tướng Vũ Văn Thành Đô.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/thinh-duong-phong-luu-vo-trang-nguyen/

Thuận Minh

Đọc truyện lịch sử hot đã hoàn thành mang tên “Thuận Minh” của tác giả Đặc Biệt Bạch chắc chắn không thể rời mắt được. Vì sao thế? Cứ thử rồi mọi người sẽ biết.

“Lý Mạnh về tới Sùng Trinh ngũ năm , Hắn xuyên qua thành Sơn Đông vệ sở đích cùng khổ quân hộ , Hắn còn có bao nhiêu thời gian ?Lý Mạnh như thế nào từ này minh mạt đích phong vân biến ảo trung , Dụng chính mình đích cương liệt cùng dũng mãnh xông ra một mảnh thiên địa”

Link đọc truyen online ngay: https://congtruyen.org/truyen/thuan-minh

Tống Y

Tống Y nói về Đỗ Văn Hạo – 1 sinh viên trường Y, am hiểu trung y (vì có người bác mở phòng khám trung y, được bác dạy trung y từ nhỏ đến giờ). 1 lần vô tình mà xuyên qua đến Tống triều. Từ đó dùng y thuật và sự hiểu biết của mình mà “hành y tế thế”…

top-truyen-lich-su-hot-hay-nhat-hien-nay-ban-nen-doc-1-lan 3

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/tong-y/

[AdSense-A]

Đại Tống Phong Lưu Tài Tử

Bạn đang đọc truyện Đại Tống PhonghLưu Tài Tử của tác giả Ngọ Hậu Phương Tình trên trang đọc truyện online.Sau giờ ngọ phương tình đích mất quyền lực lịch sử tiểu thuyết tân thư—- hắn thuở nhỏ liền mang theo thần kỳ đích quang hoàn, vĩ đại đích từ gia, lí học gia, văn đàn đại sư, vẫn là nông học gia? Công gia? Khi hắn phụ giúp hắn tổ mẫu đích xe lăn bước vào kinh thành khi, vô số thâm khuê cô gái kiều thủ lấy đãi, xem này phong độ phiên phiên thiếu niên phong thải. Hắn đích xuất hiện, làm cho từ hoàng đế đại thần, cho tới thứ dân dân chúng, đều lâm vào khuynh đảo. Ở hắn đích trợ giúp hạ, đem sẽ xuất hiện một cái vô cùng huy hoàng đích Đại Tống thiên hướng. Chính là hắn ngẫu nhiên cùng hắn đích kiều thê nhóm nói qua một câu làm cho các nàng không hiểu kỳ diệu trong lời nói:” Thí, ta cái gì cũng không là, muốn nói ta chỉ có xem như một cái tối thành công đích xuyên qua giả. Xuyên qua, các ngươi đổng không hiểu? Ha ha ha.”

Link tải: https://congtruyen.org/truyen/dai-tong-phong-luu-tai-tu/

Trí Tuệ Đại Tống

Nếu bạn đã từng đọc Đường Chuyên thì nhất định không thể bỏ qua bộ truyện Trí Tuệ Đại Tống. Tuy không vượt qua cái bóng của Đường Chuyên nhưng truyện vẫn đạt top 5 truyện lịch sử quân sự hay nhất.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/tri-tue-dai-tong/

Binh Lâm Thiên Hạ

Binh Lâm Thiên Hạ là truyện lịch sử mang nhiều dấu ấn cho những ai đam mê thể loại này. Đối với tác giả Cao Nguyệt, Binh Lâm Thiên Hạ như đứa con tinh thần, nơi để người đọc trải nghiệm, để hiểu và đồng cảm cùng nhân vật.

top-truyen-lich-su-hot-hay-nhat-hien-nay-ban-nen-doc-1-lan 4

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/binh-lam-thien-ha/

Đại Đường Tửu Đồ

Uống rượu vốn là một môn học vấn. Nói thích uống rượu thì ai cũng nói được, nhưng có thể uống rượu và hiểu biết uống rượu là hoàn toàn khác nhau. Biết uống rượu chỉ là uống rượu, nhưng hiểu cách uống rượu lại có thể biến rượu thành một loại nghệ thuật văn hóa, thậm chí chính là một phạm trù triết học trong cuộc sống. Rượu không chỉ là để uống, nó còn có thể là một loại tâm tình của con người, một cách thức để yêu, một đoạn hồi ức như sương như khói, một bạn tốt tri tâm, một thứ có thể kết nối tận ngóc ngách tâm linh con người ta.

top-truyen-lich-su-hot-hay-nhat-hien-nay-ban-nen-doc-1-lan 5

“Người thường vốn nghĩ rằng, rượu chỉ có ba tác dụng: rượu để thêm vui, rượu để quên buồn, rượu để thêm can đảm. Kỳ thật, công năng của rượu tuyệt không chỉ có vậy. Theo Tiêu Duệ thấy, vẫn còn ba tác dụng nữa: rượu để trị bệnh, rượu để thành lễ, rượu để dưỡng tiết.” – Những đại thi nhân Lý Bạch, Đỗ Phủ, một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa cổ đại là Dương Quý Phi và vô số những danh nhân khác xin được chào mừng bạn đến với thế giới của Đại Đường Tửu Đồ.

Link đọc online: https://congtruyen.org/truyen/dai-duong-tuu-do/

Vẫn còn rất nhiều truyện hay dành cho các mọt đam mê thể loại lịch sử nữa. Nhưng các bạn cứ đọc hết list hot ở trên đây rồi chúng tôi sẽ cập nhật tiếp nhé.