Top những phần mềm giả lập android trên máy tính

Bạn mong muốn có thể chơi game hay sử dụng các ứng dụng trên android. Nhưng bạn chưa có điều kiện để sở hữu cho mình một chiếc điện thoại android. Nếu bạn có một chiếc máy tính thì những phần mềm giả lập mình sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm việc đó. Nào hãy cùng đi điểm danh những phần mềm giả lập android trên máy tính được yêu thích nhất nhé

Top những phần mềm giả lập android trên máy tính

1. Android Studio

Được Google giới thiệu tại sự kiện Google I/O năm 2013, Android Studio cho phép lập trình viên tạo ứng dụng, dễ dàng thực hiện các thay đổi và xem trước trong thời gian thực, đồng thời cũng có khả năng tăng tốc sản phẩm, thiết kế giao diện đẹp hơn trước. Đặc biệt là tiếng Việt cũng được hỗ trợ trong Android Studio.

Top những phần mềm giả lập android trên máy tính1

Android Studio hỗ trợ một loạt các giả lập để xem trước ứng dụng, vì vậy ngay cả khi bạn không có thiết bị thử nghiệm, bạn vẫn có thể chắc chắn rằng mọi thứ đều hoạt động trơn tru. Nhìn chung thì Android Studio rất thích hợp cho người dùng là lập trình viên ứng dụng Android.

2. BlueStacks App Player

BlueStacks App Player là phần mềm giả lập Android trên PC, hỗ trợ người dùng trải nghiệm game cũng như các ứng dụng Android trên máy tính như đang sử dụng trên chính chiếc điện thoại Android. Đặc biệt, bạn có thể tải và sử dụng BlueStacks App Player hoàn toàn miễn phí.

Top những phần mềm giả lập android trên máy tính2

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là người dùng hầu như không phải cấu hình và thiết lập Android SDK. Chương trình này sẽ hiển thị một số các ứng dụng được cài sẵn khi bắt đầu sử dụng, đồng thời cho phép người dùng tải về những ứng dụng Android trực tiếp từ kho ứng dụng Google Play.

3. Windroy

Nếu BlueStacks quá nặng và chỉ có thể cài đặt các ứng dụng từ Google Play thì Windroy là lựa chọn phù hợp cho người dùng yêu thích sự gọn nhẹ và ứng dụng “ngoài luồng”.

Top những phần mềm giả lập android trên máy tính

Thiết kế đơn giản và có khả năng khởi chạy ứng dụng Android ở chế độ toàn màn hình là những ưu điểm mà người dùng ưa thích ở Windroy. Tuy nhiên, bạn không được cung cấp tùy chọn Google Play nên chỉ có thể cài đặt các ứng dụng từ tập tin APK.

4. Android-x86

Android-x86, một dự án không chính thức về việc phát triển các bộ cài đặt Android lên máy tính sử dụng cấu trúc phần cứng Intel x86. Do đó, trải nghiệm Android từ Android-x86 là trải nghiệm hoàn toàn “chính thống” hệ điều hành Android trên máy tính.

Top những phần mềm giả lập android trên máy tính5

Bên cạnh đó, bạn có thể chạy Android-x86 trên máy ảo bằng công cụ YouWave hoặc VirtualBox một cách dễ dàng.

5. Chạy ứng dụng Android trên trình duyệt Google Chrome

Phần lớn những người muốn trải nghiệm Android trên máy tính đều phải tìm đến giải pháp máy ảo. Nhưng hiện nay, các nhà phát triển đã tìm ra giải pháp để những ứng dụng của Google Play có thể hoạt động được ngay trên trình duyệt Google Chrome.

Top những phần mềm giả lập android trên máy tính7

Trên đây là 5 ứng dụng giả lập android trên máy tính được sử dụng nhiều nhất cũng như được người tiêu dùng đánh giá cao. Bạn chưa có thì hãy chọn một ứng dụng và sử dụng còn ai sử dụng rồi thì có thể đánh giá xem bạn thích ứng dụng nào nhất bằng comment phía dưới nhé

Nguồn: Gamek