Top 5 ứng dụng dịch thuật siêu hữu ích trên Android 2016

Nếu bạn có dịp đi ra nước ngoài nhưng khả năng ngoại ngữ của bạn còn hạn chế thì phải làm sao? Đừng lo lắng nếu bạn đang dùng Smartphone Android nhé. Chỉ cần tải về và dùng 5 ứng dụng dịch thuật tốt nhất cho Android dưới đây nhé.

1. iTranslate: hỗ trợ dịch thuật 6 thứ tiếng trên Android

iTranslate sở hữu tính năng nhập giọng nói, có thể phân biệt giữa các ngôn ngữ. Kết quả là bạn nghe được các cụm từ bằng cả giọng nam và giọng nữ với tốc độ điều chỉnh được. Không như phần lớn ứng dụng dịch thuật khác, chỉ cho ra một kết quả duy nhất mỗi lần dịch, phần mềm cung cấp từ điển nhiều tiếng khác nhau, cho phép bạn tìm thấy kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, nó còn có tính năng chuyển các ký tự không phải chữ Latinh sang chữ Latinh. Các ngôn ngữ được hỗ trợ như tiếng Trung, tiếng Nhật, Hàn, Hindi, Nga và Thái.

top-5-ung-dung-dich-thuat-sieu-huu-ich-tren-android-2016 1

Nếu không muốn nhập giọng nói, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím ảo để bấm phím hoặc thao tác vuốt để nhanh chóng cắt – dán. iTranslate tích hợp với email, SMS, Facebook hay Twitter để gửi bản dịch cho bạn bè.

Tải ứng dụng dành cho Android

2. PONS Vocabulary Trainer: công cụ tra cứu từ điển lợi hại

PONS là một ứng dụng miễn phí giúp bạn ghi nhớ các từ bạn đã tra cứu để nhanh chóng tích hợp chúng vào trong từ điển. Việc tổng hợp các từ mới vào từ điển trực tuyến của PONS cho phép bạn sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau. Phương pháp của ứng dụng thay đổi tùy theo trình độ học thức của người dùng để công cụ Trainer hướng dẫn từng bước. Có 5 loại bài tập, độ khó tăng dần, cao nhất là LexiTest – là lúc bạn có thể dịch mà không cần trợ giúp.

top-5-ung-dung-dich-thuat-sieu-huu-ich-tren-android-2016 2

Ngoài ra, PONS cho phép bạn tra cứu trực tuyến trên 30 từ điển. Chỉ cần chạm vào từ đang tìm, bạn đã có thể sao chép vào Trainer cùng với nghĩa của từ.

Tải ứng dụng dành cho Android

3. Translate voice: ứng dụng dịch giọng nói tốt nhất trên Android

top-5-ung-dung-dich-thuat-sieu-huu-ich-tren-android-2016 3
Đây là ứng dụng dịch giọng nói, giúp bạn duy trì cuộc nói chuyện với người nước ngoài mà không bị ngập ngừng. Nó cũng có tùy chọn học ngoại ngữ bằng cách nhập giọng nói bản địa để dịch viết hoặc dịch nói sang ngôn ngữ khác. Ứng dụng dịch thuật Translate voice (Android) hỗ trợ hơn 80 thứ tiếng và cung cấp đầu ra bằng giọng nói cho 44 thứ tiếng. Phần mềm còn đánh vần, đưa ra gợi ý, lưu lại lịch sử dịch, chia sẻ bản dịch qua tin nhắn, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, ghi chú hay những ứng dụng có trên máy.

Tải ứng dụng dành cho Android

4. Language Translator: app dịch nhanh chỉ dành cho Android

top-5-ung-dung-dich-thuat-sieu-huu-ich-tren-android-2016 4

Language Translator  được thiết kế để dịch văn bản nhanh trên điện thoại, máy tính bảng. Nó sở hữu giao diện đơn giản, tối ưu hóa nhằm đưa ra bản dịch gần như ngay lập tức. Nó cho phép bạn sao chép hay xóa văn bản đã dịch chỉ bằng nút bấm duy nhất. Ứng dụng có thể dịch từ 90 thứ tiếng và chấp nhận đầu vào bằng giọng nói. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là cần kết nối Internet để hoạt động, không tiện lợi khi di chuyển tại những nơi không có Wi-Fi.

Tải ứng dụng dành cho Android

5. Google Translate: cần cho mọi thiết bị mobile

top-5-ung-dung-dich-thuat-sieu-huu-ich-tren-android-2016 5

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là ứng dụng dịch Google Translate. Nó có thể dịch qua lại giữa 90 ngôn ngữ, dùng camera của thiết bị để dịch văn bản từ các biển báo và các đồ vật khác trong 26 thứ tiếng, dịch tự động 40 thứ tiếng… Một ưu điểm của Google Translate là bạn được phép tải về điện thoại các gói ngôn ngữ để sử dụng khi không có kết nối mạng, đánh dấu và lưu bản dịch để tham khảo trong tương lai.

Tải ứng dụng dành cho Android

Bạn đã sẵn sàng tải các ứng dịch thuật hay cho Android này hay chưa? Không cần phải lo khi đi du lịch nước ngoài và bạn không biết tiếng nữa. Chỉ cần lấy điện thoại ra là ngon lành rồi.