Tổng hợp các loại phép thuật hỗ trợ- Spell trong Clash of Clans

Spell trong Clash of Clans là một phép thuật hỗ trợ kết hợp các loại quân để tạo nên một sức mạnh có sự công phá và sát thương lớn lên địch. Cùng Blog Download game cho Android tìm hiểu về các loại phép thuật hỗ trợ- Spell trong Clash of Clans ngay bên dưới đây nhé.

Spell- phép thuật trong Clash of Clans có tác dụng như thế nào?

Trong game chiến thuật kinh điển Clash of Clans, bạn có một vùng đất của riêng mình, cộng với số lượng tài nguyên ít ỏi sẵn có, tạo ra một liên minh cho riền mình để xây dựng nên một vùng đất phồn hoa và phát triển.

Khi tham gia chơi bạn sẽ phải phòng thủ trước những đợt tấn công của lũ yêu tinh, đồng thời đem quân đi tiêu diệt các hang ổ của chúng để chiếm dụng những vùng đất mới. Người chơi sẽ yên tâm hơn khi có một số phép thuật bên mình mà không lo bị đánh nữa. Spell là phép thuật hỗ trợ giúp người chơi kết hợp các loại quân khác nhau để tạo nên một sức mạnh có sự công phá, sát thương lớn để địch. Đó là những loại phép thuật nào?

Trong game mobile online Clash of Clans có 5 loại spell:

Lightning Spell: tia sét
Healing Spell: hồi máu
Rage Spell: tăng tốc
Jump Spell: nhảy cao
Freeze Spell: đóng băng

Chi tiết các loại Spell trong Clash of Clans

1. Lightning Spell: phép thuật có sức công phá lớn nhất

tong-hop-cac-loai-phep-thuat-ho-tro-spell-trong-clash-clans 1
Lightning Spell là loại xuất hiện đầu tiên trong game được mở khóa khi ở Hall 5, là phép thuật có sự công phá rất lớn. Khi bạn sử dụng Lightning Spell ngay lập tức các tia sét mạnh khủng khiếp từ trên trời sẽ đánh xuống các pháo thủ, tường thành của quân địch, nó có sức công phá trong vòng 7 ô vuông, dĩ nhiên sức công phá mạnh mẽ nhất của nó là trong ô vuông trung tâm nơi sử dụng, hậu quả khá nặng nề.

Lightning Spell thường dùng để phá hủy các công trình được xây dừng khác kiên cố cuả địch: Mortars, Wizard Towers, Air Defenses.

Khi sử dụng liên tục 2 lần Lightning Spell có thể phá hủy được Mortar hoặc Wizard Tower. Ngoài ra nếu dùng Lightning Spell và giữa hai tháp phòng thủ thì sức công phá sẽ có độ nguy hiểm vô cùng. Ngoài ra cũng có thể dùng Lightning Spell để phá các tường thành để tiếp sau đó cho quân lính tiếp tục tấn công để công phá các pháo thủ của quân địch. Nói chung các công trình mà có ít máu Lightning Spell sẽ được sử dụng để đạt được hiệu quả cao.

Khi đã tàn phá các công trình phòng ngự trên không của quân địch như Air Defense, bạn có thể sử dụng Dragons (rồng) để đánh chiếm quân địch. Có thể thấy rõ Lightning Spell và Dragons nếu sử dụng đúng cách thì đây là một trong những phương án tấn công rất tuyệt vời và hiệu quả cao.

Đặc biệt nếu khi thấy quân địch đang tập trung nhiều ở vị trí nào hãy sử dụng Lightning Spell sẽ có được thắng lợi lớn. Đánh luôn được một mẻ lớn.

Ban đầu sẽ mất đến 2 tiếng mới có thể tạo ra được Lightning Spell khi chưa có bản nâng cấp, nhưng sau khi được nâng cấp chỉ cần đến thời gian 1 tiếng để tạo ra được Lightning Spell. Để tia sét này đánh đến mục tiêu bạn chỉ mất 2,4 giây, sau khi dùng Lightning Spell sẽ có 1 vệt đen thể hiện việc vừa sử dụng Lightning Spell.

2. Healing Spell: phép thuật dùng để chữa thương cho quân đội

Healing Spell là loại phép thuật xuất hiện thứ 2 trong game, với loại phép thuật này sẽ được mở khóa khi ở Hall 6. Đúng như tên gọi của nó, phép thuật này dùng để chữa thương cho quân đội bằng cách tăng nhanh độ hồi máu của quân lính, với loại phép thuật này, quân đội của bạn sẽ nhanh chóng được chữa lành các vết thương để tiếp tục chiến đấu.

tong-hop-cac-loai-phep-thuat-ho-tro-spell-trong-clash-clans 3

Healing Spell thường dùng để chữa lành vết thương cho các đơn vị như Gobllin trong khi chúng tấn công Gold Storage và Elixir Storage. Khi sử dụng spell này nên đặt cách xa một chút để có thời gian khi quân lính bị sát thương. Thông thường Healing Spell sẽ sử dụng kết hợp cùng với Rage Spell để rút ngắn thời gian chữa lành vết thương và duy trì sự ổn định của binh lính quân đội. Healing giúp Giant giữ máu cực hiệu quả khi đi farm những nhà hall 9 trở xuống.

Bình thường để tạo ra loại phép thuật này mất khoảng 30 phút. Healing Spell có thể chữa lành thương tổn cho Hero nhưng tỷ lệ hồi phục chỉ bằng một nửa so với việc chữa cho quân đội bình thường.

3. Rage Spell: tạo ra một vòng tròn sức mạnh lớn

Rage Spell là loại phép thuật xuất hiện thứ 3 trong game, với loại phép thuật này sẽ được mở khóa khi ở Hall 7. Với Rage Spell sẽ phép thuật tạo ra một vòng tròn sức mạnh làm đơn vị của bạn đạt được tốc độ và sức mạnh lớn nhất trong khi ở trong vòng tròn này. Khi ở level 1 nếu dùng phép thuật này thì mức độ thiệt hại sẽ là 130% so với đội quân không sử dụng phép thuật này.

tong-hop-cac-loai-phep-thuat-ho-tro-spell-trong-clash-clans 4

Rage Spell thường được sử dụng kết hợp với Healing Spell để làm tăng sức mạnh của quân đội. Quân đội mạnh và nhanh chóng được chữa lành khi bị trọng thương thì quân đội của bạn sẽ là số một.

Khi sử dụng với Hero, kích thước của họ tăng lên gấp đôi kích thước ban đầu. Rage có ít tác dụng với loại quân bậc 1 và 2 vì quân lính ở 2 bật này ít bị thiệt hại nhiều so với quân bậc 3. Mục tiêu chính khi sử dụng Rage Spell là tiêu diệt được nhiều quân địch nhất, nâng cao mức thiệt hại trong trận chiến. Bán kính ảnh hưởng của Rage Spell giống như của Healing Spell và rộng hơn Lightning Spell. Nó giúp tăng dame đặc biệt hiệu quả cho Wizard, Pekka, Dragon, Balloon.

4. Jump Spell: spell được mở khóa khi ở Hall 9

Jump Spell là loại phép thuật xuất hiện thứ 4 trong tựa game hay cho Android và iOS. Với loại phép thuật trong Clash of Clans này sẽ được mở khóa khi ở Hall 9. Loại này có chi phí nâng cấp tương đối cao, với loại này khi ở cấp 1 Jump spell cho phép Babarians, Archer, Goblins và Wizards để nhảy qua tường. Còn khi ở cấp 2 cũng cho phép Giant, PEKKA và King, Queen để nhảy qua tường. Hãy cố găng tận dụng tối đa sức mạnh của nó để có được hiệu quả cao nhất.

tong-hop-cac-loai-phep-thuat-ho-tro-spell-trong-clash-clans 7

Jump Spell khá giống với kỹ năng nhảy tường của Hog Rider. Đặt Jump Spell này trên vòng ngoài của một bức tường sẽ tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba, bức tường là một chiến lược tốt, do đó, bạn đập vỡ tường có thể lên các bức tường bên ngoài để tiếp cận với những người bên trong. Và hãy nhớ rằng Jump spell không có tác dụng với quân đội trên không khí.

5. Freeze Spell:  đóng băng các kiến trúc và quân đối phương

Freeze Spelll là loại phép thuật xuất hiện cuối cùng trong game, với loại phép thuật này sẽ được mở khóa khi ở Hall 10. Loại này có chi phí nâng cấp khác cao, Freeze Spelll có tác dụng cực kỳ đặc biệt là đóng băng các kiến trúc và quân đối phương trong một phạm vi tương đối rộng. Đặc biệt hiệu quả khi đóng băng trụ inferno địa ngục khi dùng hợp lý. Ngoài ra có thể còn giúp đóng băng các trụ khác rất khủng như Air Defense hay Tesla.

tong-hop-cac-loai-phep-thuat-ho-tro-spell-trong-clash-clans 9

Áp dụng dùng khi ở level 2 hoặc 3 trở lên. Tuy nhiên nó chỉ đóng băng trong một thời gian nhất định, nên hãy tranh thủ tối đa khoảng thời gian đó để đánh thắng quân địch. Nếu không nhanh thậm trí bạn có thể thua thảm hại nếu phép thuật hết tác dụng đối với kẻ thù.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến người chơi tổng cộng là 5 loại phép thuật -spell trong game Clash of Clans. Bạn hãy biết cách sử dụng cho hợp lý trong quá trình đi War nhé. Chúc bạn đánh chiếm được càng nhiều chiến lợi phẩm.

Tải Clash of Clans cho Android

One Reply to “Tổng hợp các loại phép thuật hỗ trợ- Spell trong Clash of Clans”