Tìm hiểu súng máy và súng bắn tỉa trong Chiến Dịch Huyền Thoại

Trong Chiến Dịch Huyền Thoại, súng máy có khả năng bắn thành loạt dài các viên đạn còn súng bắn tỉa có thể bắn các mục tiêu ở xa với độ chính xác cực cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 2  loại súng này trong game nhé.

Súng máy trong game Chiến Dịch Huyền Thoại

Súng máy là một loại súng bắn tự động, có khả năng bắn thành loạt dài các viên đạn độc nhất trong game bắn súng Chiến Dịch Huyền Thoại.
Năng lượng để vận hành súng lấy từ lực giật của đạn hoặc khí thuốc sản sinh ra sau mỗi phát bắn. Số lượng đạn súng máy là nhiều nhất trong các loại súng nên đạn được tiếp bằng dây đạn bằng kim loại hay vải hoặc hộp tiếp đạn loại lớn. Súng máy dùng để càn quét và chế áp các mục tiêu trên đất liền như hầm chứa.
Trong Chiến Dịch Huyền Thoại, súng máy cũng chính là nhóm súng có số lượng đạn lớn nhất, tốc độ bắn cao nhất, thường được ưu chuộng sử dụng bởi những người chơi ưa thích sự sôi động, cao trào.

tim-hieu-sung-may-va-sung-ban-tia-trong-chien-dich-huyen-thoai-1

Với những ưu điểm vượt trội về số lượng đạn, tốc độ bắn cũng như khả năng đục tường, xuyên thấu, súng máy được ưa thích ở mọi chế độ chơi, từ PK cho tới Thách Đấu.

Đặc biệt trong chế độ PK, súng máy là thứ vũ khí không thể thiếu. Bạn có thể kết hợp súng máy + súng trường, súng máy + súng bắn tỉa hay thậm chí súng máy + súng shotgun tùy phong cách chơi.

tim-hieu-sung-may-va-sung-ban-tia-trong-chien-dich-huyen-thoai-2
Với khả năng đục tường siêu hạng, súng máy sẽ mang lại rất nhiều lợi thế về góc bắn. Thậm chí, nếu sở hữu một khẩu súng máy chất lượng, bạn sẽ chỉ cần dung duy nhất khẩu này trong suốt quá trình PK.

Với chế độ Thách Đấu, Chiến Dịch hay Phối Hợp, khi những kẻ địch xuất hiện liên tục và dày đặc, súng máy sẽ là công cụ không thể hữu hiệu hơn để giải quyết.

tim-hieu-sung-may-va-sung-ban-tia-trong-chien-dich-huyen-thoai-3

Tất nhiên, bất cứ thứ vũ khí nào cũng có nhược điểm, và với súng máy thì đó là khả năng nạp đạn lâu và sát thương chỉ ở mức vừa phải.

Ưu điểm của súng máy

1. Băng đạn thuộc loại lớn nhất trong tất cả các loại súng trong game
2. Khả năng càn quét rất lớn
3.Thích hợp với những người mới chơi khi tham gia các chế độ địch có số lượng đông như chế độ phối hợp
4. Thích hợp với các chế độ PK và phối hợp

Nhược điểm

1. Là súng có tốc độ nạp đạn lâu nhất trong game
2. Súng có sát thương gây ra không cao

Hướng dẫn súng bắn tỉa trong CDHT

Súng bắn tỉa là một loại súng chuyên dụng cho công việc bắn các mục tiêu ở khoảng cách xa với độ chính xác cao hơn bất kỳ loại súng cấm tay nào. Đây cũng là loại súng mà tất cả các nhiệm vụ yêu cầu độ chính xác cao trong game Chiến Dịch Huyền Thoại nào cũng cần phải có.

tim-hieu-sung-may-va-sung-ban-tia-trong-chien-dich-huyen-thoai-4

Khác hẳn với những dòng súng còn lại, súng bắn tỉa sở hữu rất nhiều đặc điểm đặc thù. Súng bắn tỉa hường chỉ mang được dưới 10 viên đạn (trường hợp súng AWM mà mọi người chơi đều sở hữu thì chỉ mang được 1 viên đạn). Súng bắn tỉa có độ giật cao giữa các phát bắn, có tốc độ nạp đạn chậm. Gần như không có khả năng bắn liên tục.
Với những nhược điểm trên, súng bắn tỉa gần như không được trọng dụng trong các chế độ như Thách Đấu, Phối Hợp. Với chế độ Chiến Dịch, người chơi thường chỉ sử dụng trong những màn yêu cầu số lần Nát Gáo.

Nhưng ngược lại, ở chế độ PK, chế độ được mọi người chơi yêu thích và lao vào “cày” hàng ngày, súng bắn tỉa lại vô cùng được ưu ái. Tại sao vậy?

Tất cả đến từ lượng sát thương và độ chính xác cực cao mà mọi khẩu súng bắn tỉa đem lại. Đặc biệt hơn, súng bắn tỉa có thể chạm tới những góc không tưởng mà đối phương không thể ngờ tới.

tim-hieu-sung-may-va-sung-ban-tia-trong-chien-dich-huyen-thoai-5

Thông thường trong PK, chúng ta rất hay gặp người chơi cầm theo súng máy để phá tường, sau đó sử dụng súng bắn tỉa khiến đối phương không cách nào chống đỡ. Khi trình độ của người chơi càng ngày càng được nâng cao, súng bắn tỉa sẽ càng được yêu thích nhiều hơn nữa.
Hiện tại có 6 khẩu súng bắn tỉa đã xuất hiện: FR-F2, Socom16, M700, CheyTacM200, AWM, F2X Vô Song. Trong số 6 khẩu nói trên, FR-F2, AWM và CheyTacM200 được ưa chuộng nhất. FR-F2 và AWM có sát thương lớn nhưng bù lại chỉ có thể bắn một viên một lần. Trong khi đó, CheyTacM200 sát thương nhỏ hơn nhưng một băng đạn có thể lên tới tối đa 10 viên (tối thiểu 8 viên).

Ưu điểm của súng bắn tỉa

1. Sát thương lên lính cực lớn
2. Dễ ngắm bắn chuẩn xác ở cự ly xa
4. Thích hợp với chế độ PK

Nhược điểm

1. Số lượng đạn của súng bẳn tỉa là thấp nhất trong các loại súng có trong game
2. Di chuyển ống ngắm của súng bắn tỉa đối với người mới khá khó để sử dụng
3. Tốc độ nạp đạn chậm

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về súng máy và súng bắn tỉa trong game Chiến Dịch Huyền Thoại. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

>>> Trang chủ game: http://cdht.garena.vn/