Thêm Ringdroid- ứng dụng tạo chuông cực chất cho Android

Hãy tự tạo cho mình những bản nhạc chuông hay mà không giống với bất kỳ một ai đó là những gì mà chúng tôi muốn nói đến Ringdroid, ứng dụng tạo nhạc chuông cho Android phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Ringdroid tự tạo nhạc chuông theo cách của mình

Nghe cái tên đã nói lên tất cả Ringdroid là một ứng dụng dùng để tạo nhac chuong hay cho điện thoại và có thể tạo các âm báo tin nhắn, báo thức, âm báo ứng dụng,…

them-ringdroid-ung-dung-tao-chuong-cuc-chat-cho-android 2

>>> Tải ứng dụng tại đây

Bước 1: Sau khi bạn đã tải về thì hãy mở ứng dụng Ringdroid

Trên giao diện ứng dụng Android này, bạn liệt kê danh sách các bản nhạc hiện có, bạn nhấn vào tập tin nhạc cần dùng làm nhạc chuông để tiếp tục.

Bước 2: Tiến hành cắt bài hát để tạo nhạc chuông

Kế đến, bạn được chuyển sang giao diện cắt xén bài hát thành một đoạn nhạc chuông có thời lượng ngắn. Tại đây, bạn nhấn nút Play để phát nhạc, đồng thời dùng hai thanh màu xám khoanh vùng đoạn nhạc chuông cần lấy ra. Phía dưới màn hình là hai nút Start và End cho biết thời điểm bắt đầu và kết thúc đoạn nhạc chuông. Bạn dựa hai mục đó để tính ra thời lượng nhạc chuông.

them-ringdroid-ung-dung-tao-chuong-cuc-chat-cho-android 1

Khi hoàn tất, bạn nhấn vào biểu tượng hình ổ đĩa mềm ở góc phải giao diện để lưu lại đoạn nhạc chuông ấy. Ở hộp thoại Save As hiện ra, bạn điền tên nhạc chuông vào ô Name, đồng thời chọn mục Ringtone ở khung Type phía trên để thiết lập đây là nhạc chuông dùng báo hiệu cuộc gọi đến.

Nếu muốn dùng đoạn nhạc làm các loại âm báo khác, bạn nhấn mũi tên xổ xuống ở khung Type, chọn một trong các mục: Alarm (dùng làm âm báo thức), Notification (âm báo cho các ứng dụng). Tuỳ theo loại âm báo đã chọn mà ứng dụng sẽ xuất bản nhạc chuông vào khu vực tương ứng.

Hướng dẫn đổi nhạc chuông

Khi muốn đổi nhạc chuông cuộc gọi trên Android, bạn vào Settings > Sound > nhấn Phone ringtone và chọn lại bản nhạc chuông khác. Phía dưới là mục Default notifications cho phép bạn đổi âm báo cho các ứng dụng.

them-ringdroid-ung-dung-tao-chuong-cuc-chat-cho-android 3

Khi muốn điều chỉnh âm lượng cho từng âm báo trên điện thoại, bạn vào mục Volume phía trên, kéo thanh trượt để điều chỉnh lại độ lớn cho từng âm báo cụ thể, gồm Music, video, games (âm thanh khi chơi nhạc, video, game), Ringtone (âm báo cuộc gọi), Notifications (âm báo ứng dụng), System (các âm khác trên hệ thống). Xong, bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Vậy là đã xong các bước để tự tạo nhạc chuông cho mình rồi. Hãy tự tạo và chỉnh sửa bản nhạc chuông theo cách của mình nhé. Chúc bạn có những bản nhạc chuông cực độc.