Thể loại RPG game có doanh thu khủng nhất tại Trung Quốc

Các bạn đang tò mò không biết thể loại game nào có doanh thu khủng nhất tại thị trường game Trung Quốc. Câu trả lời đó chính là thể loại game RPG. Chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do RGP lại là thể loại game khủng nhất Trung Quốc nhé

Cả bốn sản phẩm có doanh thu cao nhất ở trên đều thuộc thể loại RPG kết hợp thẻ bài với một nền tảng đồ họa được xây dựng tốt, có phong cách thiết kế đặc trưng. Bên cạnh đó, tất cả những game này đều sử dụng một cơ chế rất phổ biến ở RPG hiện nay được gọi là “ràng buộc vô hình” trong cấu trúc gameplay.

Thể loại RPG game có doanh thu khủng nhất tại Trung Quốc

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ so sánh hai danh sách Top 10 game android được cài đặt nhiều nhất và Top 10 game android có doanh thu cao nhất Trung Quốc trong tháng 12 năm 2014, nhằm tìm hiểu vai trò quan trọng của từng thể loại game có ảnh hưởng ra sao.

Dựa trên dữ liệu được phát hành dưới sự hợp tác của TalkingData vàNewzoo cho thấy, thứ hạng cài đặt không phải lúc nào cũng đồng hành cùng với doanh thu cao thấp. Trong top 5 game android có doanh thu cao nhất tháng 12 năm 2014 trên thị trườn game mobile Trung Quốc, có 4 sản phẩm là không hề hề xuất hiện trong top 10 game android được cài đặt nhiều nhất như DOTA Truyền Kỳ, Thời Không Liệp Nhân, Loạn Đấu Tây Du và I Am MT 2 (lưu ý rằng đây là các tên gốc ở Trung Quốc chứ không phải tên tiếng Anh theo cách phiên dịch thô của Newzoo).

Top game android trong tháng 12/2014 ở thị trường Trung Quốc

Hơn nữa, cả 4 sản phẩm có doanh thu cao nhất ở trên đều thuộc thể loại RPG kết hợp thẻ bài với một nền tảng đồ họa được xây dựng tốt, có phong cách thiết kế đặc trưng. Bên cạnh đó, tất cả những game này đều sử dụng một cơ chế rất phổ biến ở RPG hiện nay được gọi là “ràng buộc ảo” trong cấu trúc gameplay.

Cơ chế gameplay này sẽ giới hạn số lượt hoạt động của người chơi trong mỗi ngày. Đầu tiên là cách tính “điểm hoạt lực”, người chơi sẽ cần bỏ tiền mua thêm “điểm hoạt lực” để có thể chơi liên tục mà không bị gián đoạn. Tương tự đối với những phần thưởng trong suốt quá trình chơi game, người chơi sẽ cần nạp tiền để có thể nhanh chóng nâng cấp và gia tăng sức mạnh cho đội quân của mình.

Thể loại RPG game có doanh thu khủng nhất tại Trung Quốc1

I Am MT 2

Đây mới chỉ là 2 trong số rất nhiều cơ chế “ràng buộc ảo” thường được áp dụng trong game mobile RPG (đặc biệt là ở thị trường Châu Á) và khiến thể loại này có hiệu quả doanh thu tốt đến vậy. Có lẽ nó cũng là lời giải thích tại sao, mặc dù gã khổng lồ Tencent đang thống trị bảng xếp hạng lượt cài đặt, nhưng chính các công ty nhỏ hơn như LongTu và YinHan lại đang làm vua ở bảng xếp hạng doanh thu game android.

Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thứ bậc của top game android có doanh thu cao nhất Trung Quốc trong tháng 12/2014 đã có ít nhiều thay đổi so với tháng 11/2014. Trừ DOTA Truyền Kỳ và Thời Không Liệp Nhân vẫn giữ vững hai vị trí ở đầu ra, hầu hết các sản phẩm khác đều bị tụt hạng, do có sự xuất hiện hoàn toàn mới của I Am MT 2 và Loạn Đấu Tây Du đã tăng vọt đến 18 bậc.

Tham khảo

Game hay cho android 4.2

Nguồn : gamek.vn

2 Replies to “Thể loại RPG game có doanh thu khủng nhất tại Trung Quốc”