Tại sao gMO “Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile” lại hot hòn họt đến thế?

Dù chỉ là một tựa game đồ họa 2D do người Việt phát triển nhưng tại sao mà “Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile hay Võ Lâm Việt” lại hot hòn họt đến thế? Cùng Download Game Android đi tìm đáp án ngay sau đây nhé.

Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) là một tựa game nhập vai đã ăn sâu vào máu của nhiều thệ hệ trẻ cách đây hơn chục năm. Đã hơn một thập niên đi qua, tượng đài VLTK dành cho hệ máy PC đã dần một phai nhạt đến lúc tưởng chừng như sắp thành hoang phế. Cách đây vài năm, game thủ Việt đã có VLTK phiên bản mobile “chính chủ” mà VNG nắm giữ bản quyền. Dù phiên bản mobile khi ấy cũng là một sản phẩm chính hãng nằm trong series game kiếm hiệp tình duyên của cha đẻ game VLTK, nhưng một bộ phận người chơi vẫn mong muốn có một ngày được cầm trên tay bản Mobile tái hiện nguyên vẹn phiên bản PC. Tới tận tháng 10/2018, ước mơ đó đã trở thành sự thật với đợt thử nghiệm giới hạn Võ Lâm Việt.

Tại sao gMO "Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile" lại hot hòn họt đến thế? 1
Với tính nguyên bản gần như tuyệt đối mà Võ Lâm Việt Mobile kế thừa được, trò chơi này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo fan cuồng VLTK. Bắt đầu từ 18 giờ ngày 02/10/2018, file APK dành cho game thủ sử dụng smartphone Android đã xuất hiện. Lúc này, quá trình test Võ Lâm Việt vẫn đang được tiến hành với số lượng người tham gia rất giới hạn. Khá nhiều game thủ ở lứa 18 hay 20 tuổi cảm thấy ngạc nhiên trước sức hút của một tựa game đồ họa 2D sở hữu hàng loạt tính năng lạc hậu, trong khi trên thị trường đang tồn tại hàng loạt những siêu phẩm đồ họa 3D cực hoành tráng kèm lối chơi hấp dẫn.

Vậy tại sao mà Võ Lâm Việt lại thu hút gamer Việt đến thế nhỉ?

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tái hiện bản PC hoàn hảo nhất

Tại sao gMO "Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile" lại hot hòn họt đến thế?2
Những dữ liệu hình ảnh về bản đồ, thành trấn, quái, NPC, môn phái, kỹ năng, trang bị, khả năng thao tác di chuyển, chiến đấu trong VLTK bản PC được đưa lên mobile một cách rất chân thực. Các công năng đặc hiệu từ những NPC trên khắp mọi thành trấn vẫn được bảo lưu tốt, ai nấy đều đảm nhiệm rõ vai trò của mình. Và tất nhiên lối chơi luyện quái nhặt đồ vẫn còn đó, hệ thống thần phù, bình sinh lực và nội lực, hệ thống âm nhạc vô cùng thân quen; hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc vẫn hoàn hảo, hệ thống đối chiến thế lực chính – tà vẫn hiện hữu. Võ Lâm Việt xứng đáng là Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile “xịn” nhất.

[AdSense-A]

Gợi lại những kỷ niệm đẹp của game thủ 7x, 8x và 9x

Tại sao gMO "Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile" lại hot hòn họt đến thế?3
VLTK là tuổi thơ của không ít người chơi thế hệ 7x, 8x, 9x đời đầu. Những người mà nay đã có thể yên bề gia thất, phát triển sự nghiệp hay còn gọi chung là đã trưởng thành. VLTK là tựa game đã trở thành một phần tuổi trẻ của họ. Cách đây hơn chục năm, những người đam mê VLTK có điều kiện thì mua hẳn máy tính ở nhà, người không có điều kiện thì phải dành dụm tiền ra quán net, lựa thời gian để chơi các kiểu. Bước vô quán net thời đó thì VLTK 1 chiếm gần hết máy, nhất là khoảng thời gian công thành. Hiện nay tuy rất nhiều game thể loại kiếm hiệp mới ra mắt, sở hữu đồ họa khủng và lối chơi mới mẻ, hấp dẫn nhưng cảm giác hoài cổ thì có lẽ chỉ một số ít game, trong đó có Võ Lâm Việt tạo ra được.

Xu thế chơi các trò “tượng đài game” PC trên di động

Tại sao gMO "Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile" lại hot hòn họt đến thế?4
Đột Kích – CrossFire là huyền thoại làng game FPS ở Việt Nam đã có bản mobile. VLTK bản PC cũng đã có bản mobile chính chủ do VNG phát hành. Tựa game bắn súng sinh tồn số 1 thế giới là PUBG cũng đã phải bước lên hệ Android và iOS sau quá trình hợp tác giữa PUBG Corp với Tencent. Trong tương lai, Call of Duty Mobile ra mắt chỉ là vấn đề thời gian. Với ngần ấy những minh chứng, chúng ta có thể thấy xu thế chơi các “tượng đài game” PC trên hệ mobile đã quá phổ biến. Việc Võ Lâm Việt, tựa game mobile tái hiện nguyên bản VLTK 1 hệ PC nhất ra mắt, gây sốt cả cộng đồng cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Bạn đã biết vì sao mà tựa game kiếm hiệp gMO “Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile” lại trở nên hot và đang gây xôn xao tại Việt Nam đến như vậy rồi đấy. Nếu chưa thử thì hãy cảm nhận và hồi tưởng lại ký ức tuổi thơ một thời đi nào.