PUBG Mobile Lite ra mắt: Chỉ 4GB, máy RAM 2GB cấu hình thấp chơi “ngon”

PUBG Mobile Lite vừa được Tencent ra mắt chỉ với dung lượng 491MB, máy RAM 2GB cấu hình thấp cũng có thể chơi “ngon lành” tựa game cho Android này.

PUBG Mobile Lite ra mắt với dung lượng nhẹ nhàng

Chỉ chưa đầy một tháng sau khi phiên bản PUBG Lite cho PC được Tencent ra mắt cho người dùng Ấn Độ, thì họ cũng đã trình làng dự án PUBG Mobile Lite với phiên bản Open Beta đầy đủ. Sự xuất hiện chính thức của PUBG Mobile Lite được diễn ra gần một năm sau khi nó được đẩy lên Google Play cho người dùng ở Philippines. PUBG Mobile Lite được phát triển vốn hướng đến các điện thoại thông minh cấp thấp, thuộc diện có “tuổi”. Người dùng Ấn Độ bây giờ có thể tải về PUBG Mobile Lite từ Google Play Store miễn phí và bắt đầu chơi trò chơi.

PUBG Mobile Lite ra mắt: Chỉ 4GB, máy RAM 2GB cấu hình thấp chơi "ngon" 1
PUBG Mobile được tối ưu hóa hơn cho các thiết bị có ít hơn 2GB RAM.

Theo Tencent Games, trò chơi đã được xây dựng với Unreal Engine 4, giống như PUBG Mobile, nhưng nó được tối ưu hóa hơn cho các thiết bị có ít hơn 2GB RAM. Nó cũng đi kèm với một bản đồ nhỏ hơn dành cho 60 người chơi, không giống như 100 trong PUBG Mobile. Phiên bản PUBG Mobile Lite ra mắt tại Ấn Độ mang đến một vũ khí mới RPG-7, một chiếc xe mới, Buggy, ba địa điểm mới,… Việc tăng số lượng người chơi ở chế độ Cổ điển lên 60 cũng là một phần của bản cập nhật mới nhất. Số lượng người chơi trước đó được giới hạn là 40.

PUBG Mobile Lite ra mắt: Chỉ 4GB, máy RAM 2GB cấu hình thấp chơi "ngon" 2
Hệ thống hòm đồ của PUBG Mobile Lite khá phong phú.

Với một gói cài đặt chỉ 400 MB và được xây dựng cho các thiết bị có RAM dưới 2 GB, phiên bản Lite được thiết lập để chạy trơn tru cho tất cả mọi thiết bị cấu hình thấp.

Lưu ý rằng hơn một nửa số người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ sử dụng thiết bị có cấu hình tương đương với cấu hình đề nghị của PUBG Mobile Lite. Người chơi mới tham gia sẽ đủ điều kiện nhận các phần thưởng khác nhau, dưới hình thức mẫu phiếu, vé các loại.

PUBG Mobile Lite ra mắt: Chỉ 4GB, máy RAM 2GB cấu hình thấp chơi "ngon" 3
Số lượng người chơi ở chế độ Cổ điển lên 60 người.

PUBG Mobile Lite ra mắt: Chỉ 4GB, máy RAM 2GB cấu hình thấp chơi "ngon" 4
PUBG Mobile Lite sẽ không có hiệu ứng rơi đạn.

Các tính năng có trong PUBG Mobile Lite

Về các tính năng cụ thể của PUBG Mobile Lite, người chơi sẽ nhận được hỗ trợ ngắm bắn mới sẽ giúp việc nắm bắt mục tiêu đơn giản hơn và sẽ hoạt động trong khi bạn chơi mạng yếu. Cường độ khác nhau giữa các vị trí bò và đứng, đơn giản hóa điều khiển trong khi duy trì trải nghiệm độc đáo. Game sở hữu Winner Pass thay thế cho Royale Pass trên PUBG Mobile. Trò chơi sẽ mở khóa thành tích nhanh hơn nhiều và kéo dài một tháng với các phần thưởng khác nhau. PUBG Mobile Lite sẽ có tốc độ đạn tăng lên và không có hiệu ứng rơi đạn, giúp cho cảnh quan khi bắn rõ ràng hơn, được thực hiện đặc biệt cho các nơi mạng yếu.

PUBG Mobile Lite ra mắt: Chỉ 4GB, máy RAM 2GB cấu hình thấp chơi "ngon" 5
PUBG Mobile Lite ra mắt tại Ấn Độ mang đến một vũ khí mới RPG-7,…

Tencent cũng làm giảm độ giật của vũ khí đến một mức nhất định, tạo điều kiện thuận lợi mang lại trải nghiệm tốt hơn cho mạng yếu. Các loại súng khác nhau có hiệu ứng tác động lực khác nhau, làm nổi bật trải nghiệm khác biệt của từng loại vũ khí. Bản cập nhật cũng sẽ tăng thêm “time to kill” một cách thích hợp, điều này sẽ nâng cao khả năng sống sót của người chơi trong các trận chiến đấu và khuyến khích cách chơi tích cực.

Một cái nhìn ngắn gọn về PUBG Mobile Lite cho thấy rằng người chơi sẽ chỉ nhận được hai tùy chọn máy chủ ở dạng Châu Á và Nam Mỹ, không giống như sáu trong PUBG Mobile. Số lượng chế độ trò chơi cũng được giới hạn chỉ có hai – Cổ điển và Arcade chỉ với một bản đồ.

Mau mau tải tựa game Android mới này về để trải nghiệm và kiểm chứng những tính năng cực hot như phiên bản trên PC nhé.