Lightroom cho Android hỗ trợ chỉnh ảnh RAW, nạp ảnh từ thẻ nhớ

Tin vui cho các máy dùng hệ điều hành Android đây, ứng dụng Lightroom của Adobe đã cho phép hỗ trợ tất cả các file ảnh định dạng RAW. Sẽ không còn tình trạng bó buộc trong định dạng DNG.

Lightroom đã hỗ trợ tất cả các file ảnh định dạng RAW

Sau một bản cập nhật cho iOS vào mùa hè vừa qua thì bây giờ ứng dụng Lightroom của Adobe dành cho hệ điều hành Android cũng đã cho phép hỗ trợ tất cả các file ảnh định dạng RAW bao gồm .orf, .raw, .rw2, .cr2 và .nef. Điều này có nghĩa rằng từ bây giờ bạn không còn bị bó buộc trong định dạng DNG nữa.

lightroom-cho-android-ho-tro-chinh-anh-raw-nap-anh-tu-nho-1

Phiên bản 2.2 còn tinh chỉnh hình ảnh từ thẻ nhớ ngoài hay USB

Ngoài ra, phiên bản 2.2 của Lightroom trên Android còn cho phép bạn nhập hình ảnh RAW trực tiếp từ máy ảnh bằng kết nối USB OTG (On-The-Go) thông qua chế độ PTP (Picture Transfer-Protocol), từ đó bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tinh chỉnh hình ảnh từ thẻ nhớ ngoài hay USB như thông thường.
lightroom-cho-android-ho-tro-chinh-anh-raw-nap-anh-tu-nho-2
Hiện nay, các file RAW cho phép bạn biên tập và chỉnh sửa ảnh ở mức độ cho tiết hơn vì chúng không bị nén như các định dạng khác, do đó bạn có thể tùy chình được các thông số của bức ảnh như cân bằng trắng (White Balance), vùng tối (Shadow), vùng sáng (Highlight), độ bão hòa (Saturation) và độ phơi sáng (Exposure). Đây được xem là một tính năng mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên di động đã mong chờ từ lâu.

lightroom-cho-android-ho-tro-chinh-anh-raw-nap-anh-tu-nho-3

Bạn có thể kiểm tra các thiết bị máy ảnh được hỗ trợ đầy đủ tính năng này tại đây, và tải về ứng dụng Lightroom cho Android theo link dưới:

Vậy còn chờ gì mà bạn không nhanh tải ứng dụng này để trải nghiệm tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị này đi nhỉ?

>>> Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adobe.lrmobile