Kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền tốt nhất bạn nên tham khảo

Không phải cứ chọn cho có mà những kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền tốt nhất sau đây được rất có lợi trong công việc giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Trước kia máy đếm tiền chủ yếu trong các ngân hàng, còn hiện nay thì đây lại là thiết bị được sử dụng phổ biến. Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng máy đếm tiền cho hoạt động kinh doanh của mình, không chỉ riêng gì ngân hàng mà các quán ăn, cửa hàng, công ty lớn nhỏ cũng đã sử dụng máy đếm tiền.

kinh-nghiem-chon-mua-may-dem-tien-tot-nhat-ban-nen-tham-khao 1

Có rất nhiều loại máy đếm tiền được bày bán trên thị trường đã gây khó khăn cho người dùng trong việc chọn lựa sản phẩm nào phù hợp cho mình. Thực tế bất kỳ khách hàng nào cũng muốn mua cho doanh nghiệp, cơ quan của mình chiếc máy đếm tiền phù hợp nhất. Lựa chọn được chiếc máy đếm tiền chính xác và phù hợp giúp cho công việc mang lại hiệu quả hơn, đem lại sự chính xác cao hơn và đếm tiền nhanh chóng hơn mà còn là một cách tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp..

Kinh nghiệm mua máy đếm tiền dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Sự ổn định của máy hay còn gọi là chất lượng máy đếm tiền phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc của sản phẩm. Cũng như chất lượng của hàng giả khác chất lượng của hàng chính hãng. Khách hàng nên chọn lựa những chiếc máy đếm tiền có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để có thể phần nào yên tâm được chất lượng chiếc máy đếm tiền đó.

kinh-nghiem-chon-mua-may-dem-tien-tot-nhat-ban-nen-tham-khao 2
Kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền tốt nhất là bạn nên chọn lựa những loại máy đếm tiền từ các nhà sản xuất có tên tuổi như Oudis, Xiudun hay Xinda,… Nhữngsản phẩm chính hãng sẽ được sản xuất và kiểm định chất lượng trong môi trường khép kín với công nghệ hiện đại và có độ chính xác cao.

Nên chọn máy đếm tiền theo chức năng sử dụng

Những chiếc máy đếm tiền được bày bán hiện nay có rất nhiều chức năng thông minh khác nhau. Các chức năng đó có thể là chức năng đếm tiền ngoại tệ, đếm cộng dồn hay đếm chia mẻ, chức năng phát hiện tiền giả, phát hiện tiền bị hư hỏng hay rách nát.
kinh-nghiem-chon-mua-may-dem-tien-tot-nhat-ban-nen-tham-khao3
Tùy vào đặc tính công việc cũng như tính năng sử dụng mà khách hàng có thể lọc ra được những sản phẩm cho là phù hợp. Mức giá giữa chiếc máy đếm tiền thông thường và máy đếm tiền có thêm nhiều tính năng thông minh sẽ chênh lệchkhá nhiều, nên khách hàng cần cân nhắc đến vấn đề này để có thể chọn được sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng tốt mà giá lại rẻ.
Với những đơn vị thường xuyên giao dịch với số lượng tiền lớn như các hệ thống siêu thị, ngân hàng thì nên sử dụng loại máy đếm tiền thông minh để có thể phát hiện được tiền giả, tiền siêu giả. Mặc dù mức giá phải đầu tư mua máy đếm tiền sẽ cao hơn nhưng lại mang lại giá trị sử dụng tốt, giảm thất thoát tài sản một cách chính xác.

Dựa vào công suất để chọn máy đếm tiền theo tốc độ đếm

Mỗi một chiếc máy đếm tiền sẽ được kèm theo thông số kỹ thuật với tốc độ đếm khác nhau, ví dụ như có nhiều loại máy thường được ghi tốc độ đếm là 1000 tờ/ phút. Hoặc khách hàng có thể căn cứ vào công suất hoạt động để suy ra tốc độ đếm của máy. Công suất càng cao thì tốc độ đếm càng nhanh. Hầu hết các sản phẩm máy đếm tiền có công suất khoảng 50 W và 60 W, công suất dao động của các loại máy đếm tiền nói chung từ 40 W đến tối đa là 70 W.

kinh-nghiem-chon-mua-may-dem-tien-tot-nhat-ban-nen-tham-khao 4
Do vậy, nếu doanh nghiệp hay đơn vị có nhu cầu đếm rất nhiều tiền hoặc đếm liên tục thì nên chọn những chiếc máy đếm tiền có tốc độ cao để có thể hoàn thành việc đếm tiền nhanh hơn. Ngược lại những cửa hàng nhỏ lẻ ít khách thì có thể mua chiếc máy đếm tiền có tốc độ vừa phải sẽ là sự lựa chọn tốt.

Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền theo hình dạng và kích thước

Hình dạng máy đếm tiền thường được thiết kế theo hai kiểu là dáng đứng và dáng nằm. Những chiếc máy đếm tiền có kiểu nằm thường dễ chia tiền ra để đóng thành cọc hơn nhưng máy lại tạo ra tiếng ồn và khá cồng kềnh. Còn kiểu máy đếm tiền dáng đứng thì có thiết kế nhỏ gọn hơn và hoạt động êm ái hơn. Căn cứ vào diện tích lắp đặt, nhu cầu sử dụng tại chỗ hay di động mà khách hàng chọn chiếc máy có diện tích cũng như trọng lượng hợp lý.

Trên đây là những kinh nghiệm để chọn mua máy đếm tiền hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo qua. Chúc bạn chọn được chiếc máy ưng ý và nhiều may mắn nhé.