Khám phá ngay 7 tính năng mới nhất của Android 7.1 Nougat

Android 7.1 Nougat đã ra mắt người dùng cùng một số tính năng độc quyền dành cho Pixel và Pixel XL. Bản cập nhật mới này có những tính năng nào mới đây? Cùng Download game Android tìm hiểu ngay nhé.


1. Giao diện của Android 7.1 Nougat tinh t ế hơn nhiều

Android 7.1 mang lại cho người dùng một giao diện tinh tế hơn rất nhiều. Hãy bắt đầu với “Cài đặt nhanh” nhé! Giao diện “Cài đặt nhanh” đã từng được thay đổi trong bản Android 7.0, tuy nhiên, với Android 7.1 chúng ta vẫn có một chút thay đổi nho nhỏ ở phần này. Trước tiên, các bảng điều khiển ở “Cài đặt nhanh” đều có sẵn trong trung tâm thông với 6 phím tắt (thay vì 5) và cũng có một phím tắt “Cài đặt”. Ngoài ra, nút “Sửa chữa (Edit)” đã được di chuyển lên trên và thay thế bằng một biểu tượng (hình cây bút).

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-1

Tiếp theo là giao diện người dùng đến trong ứng dụng cuộc gọi. Các phím số vẫn giữ nguyên bản tương tự 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow, tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là giao diện người dùng trở nên trong suốt & nhiều màu sắc tươi tắn hơn.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-2

Giao diện của trang cập nhật hệ thống cũng đã được cải tiến lại, với nhiều màu sắc và một cái nhìn hiện đại hơn. Chức năng này cũng cho bạn biết phiên bản Android hiện tại và cấp độ vá lỗi bảo mật của nó.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-3

Ngoài ra, âm thanh và âm lượng sẽ có thêm chữ miêu tả trên các biểu tượng, ứng dụng “Danh bạ” có thêm một menu liên kết mới với các tài khoản Google khác nhau trên thiết bị của bạn.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-4

2. Có lối tắt ứng dụng như 3D Touch của Apple

Có thể nói tính năng này tương tự như 3D Touch của Apple. Android 7.1 cũng được cung cấp sự tương tự tới các phím tắt ứng dụng như vậy. Bạn chỉ cần nhấn và giữ vào một biểu tượng trên màn hình để mở ra các tác vụ khác nhau, thậm chí bạn có thể tạo ra biểu tượng mới cho các phím tắt để nhanh chóng truy cập chúng. Ví dụ với Chrome, bạn có thể mở một tab mới hoặc một tab ẩn danh… Mặc dù thao tác này chỉ mới áp dụng cho ứng dụng của Google, tuy nhiên hãng sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng thêm cho các phím tắt của ứng dụng bên thứ ba.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-5

3. Android 7.1 được bổ sung thêm Google Support

Bản cập nhật Android 7.1 cũng mang đến tính năng Google Support cho các thiết bị di động. Trong mục Cài đặt (Settings), sẽ có một tab “Hỗ trợ” mới với khả năng liên kết với các mẹo hay và thủ thuật trên Android. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để tìm kiếm, gửi các thông tin phản hồi hoặc cho phép bạn yêu cầu một cuộc gọi hỗ trợ. Đây chắc chắn là một bổ sung hữu ích từ Google.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-6

4. Tính năng “Khởi động lại” trong Power Menu

Cuối cùng thì chức năng mà bất kỳ người dùng cũng mong chờ là “Khởi động lại” đã xuất hiện trên tùy chọn trình đơn Power. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tại mục này.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-7

5. Android 7.1 Nougat có tính năng thao tác thông minh

Đây là một tính năng mới trong phần “Cài đặt” trên Android 7.1 Nougat. Tính năng này bao gồm các tùy chọn để khởi động máy ảnh bằng cách nhấn đúp nút nguồn, chuyển đổi giữa camera trước và sau, nâng điện thoại lên để kiểm tra các thông báo trên điện thoại một cách nhanh chóng.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-8

6. Gửi hình ảnh GIF trên bàn phím

Google cung cấp thêm khả năng gửi và nhận hình ảnh GIF trong Bàn phím trên Android 7.1. Bạn có thể chuyển qua phần biểu tượng cảm xúc của bàn phím để sử dụng tính năng này.

kham-pha-ngay-7-tinh-nang-moi-nhat-cua-android-7-1-nougat-9

7. Cải tiến hiệu suất: thao tác cảm ứng, tối ưu hóa màn hình

Cuối cùng, điều mà chúng ta quan tâm tới nhiều nhất là hiệu suất hoạt động của Android 7.1. Ở phiên bản này, hãng đã mang lại nhiều thay đổi hơn, các thao tác cảm ứng tốt hơn rất nhiều, màn hình được tối ưu hóa một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, một số người dùng cho biết bản Android 7.1 dường như khiến mọi thứ trên thiết bị trở nên liền mạch hơn.

Đó là những thay đổi và tính năng mới nhất của Android 7.1 mang đến. Tuy đây chỉ mới là bản xem trước dành cho các nhà phát triển nhưng chúng ta có thể chờ đợi những thay đổi nhiều hơn với bản cập nhật chính thức trong thời gian tới. Các bạn chú ý cập nhật thông tin ứng  dụng trên Blog của chúng tôi nhé.