Hướng dẫn tắt tính năng Facebook Messenger Day trên Android

Nếu bạn thấy phiền khi thấy tính năng Facebook Messenger Day – Ngày của tôi trên Facebook làm phiền mình mỗi ngày thì phải làm sao? Blog Download game Android sẽ hướng dẫn các bạn tắt nó đi.

Facebook Messenger Day được xem như một tính năng “sao chép” lại từ Snapchat Stories, cho phép người dùng chia sẻ về những gì đã hoặc đang xảy ra xung quanh mình trong ngày hôm nay. Mặc dù được phát hành với mục đích nâng cao khả năng tương tác của người dùng, nhưng nếu như bạn cảm thấy nó quá “vướng mắt” thì chúng ta vẫn có thể “tắt” hoàn toàn tính năng này.

huong-dan-tat-tinh-nang-facebook-messenger-day-tren-android 1

Tắt tính năng Facebook Messenger Day trên Android đã Root

Để tắt tính năng Messenger Day trên thiết bị Android đã được root, bạn cần chuẩn bị cho mình một công cụ giả lập Linux command line là Material Terminal. Liên kết tải phía dưới nhé! Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Material Terminal, chấp nhận một số yêu cầu từ nhà phát triển.

>>> Tải về: Material Terminal tại đây 

Bước 1

Tiến hành nhập lần lượt các câu lệnh sau:
su (enter) – Lưu ý khi nhập lệnh xong, ứng dụng yêu cầu cấp quyền root thì bạn nhấn Cho phép nhé.
am start “com.facebook.orca/com.facebook.messaging.internalprefs.MessengerInternalPreferenceActivity” (enter)

huong-dan-tat-tinh-nang-facebook-messenger-day-tren-android 2

Bước 2

Đợi khoảng vài giây thì Facebook Messenger sẽ tự động mở và kích hoạt mục tùy chỉnh nâng cao (Internal – mặc định là bị ẩn đi). Tại đây bạn cuộn xuống phía dưới và chọn Gatekeeper Override > Search Gatekeepers.

huong-dan-tat-tinh-nang-facebook-messenger-day-tren-android 3

Bước 3:

Trong Search Gatekeepers nhập Internal > nhấn OK và chuyển trạng thái của “messenger_internal_prefs_android” thành YES

huong-dan-tat-tinh-nang-facebook-messenger-day-tren-android 4

Bước 4

Quay trở lại giao diện chính của Mục tùy chỉnh nâng cao (Internal), bạn chọn MobileConfig > nhập vào khung tìm kiếm từ khóa “Wave2” và chuyển trạng thái của “wave2 montage enabled” thành FALSE. Cuối cùng nhấn nút Restart Now để khởi động lại ứng dụng Facebook Messenger là xong!

huong-dan-tat-tinh-nang-facebook-messenger-day-tren-android 5
Tắt Facebook Messenger Day trên Android chưa Root

Nếu như thiết bị Android của bạn chưa được root, chúng ta vẫn có thể loại bỏ tính năng “ngày của tôi” thông qua một phiên bản Messenger Mod, do thành viên @evilwombat của diễn đàn XDA phát triển. Những ứng dụng này có thể giúp người dùng giảm bớt tỉ lệ xuất hiện quảng cáo, loại bỏ tính năng dư thừa và đặc biệt là truy cập mục tùy chỉnh nâng cao bị ẩn mà không cần root máy hay nhập các câu lệnh như Cách 1.

Tuy nhiên, có một lưu ý bạn cần biết trước khi cài đặt Messenger Mod chính là việc Facebook sử dụng phương pháp chứng thực dựa trên mã khóa để chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau. Vì vậy, để sử dụng phương pháp loại bỏ tính năng “ngày của tôi” mà không yêu cầu truy cập root, bạn sẽ phải gỡ bỏ toàn bộ ứng dụng khác liên quan tới Facebook như Facebook gốc, Facebook Messenger, Facebook Messenger Lite, Trình quản lý Trang v.v.

Tải về:
>>> Facebook LC Mod – Fshare tại đây
>>> Messenger Mod – Fshare tại đây 
Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Messenger Mod để kiểm tra xem tính năng “ngày của tôi” đã thực sự được tắt hay chưa, nếu vẫn còn xuất hiện thì thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Mở tab Cá nhân > chọn mục Internal > MobileConfig > nhập vào khung tìm kiếm từ khóa “Wave2” và chuyển trạng thái của “wave2 montage enabled” thành FALSE. Cuối cùng nhấn nút Restart Now để khởi động lại ứng dụng Facebook Messenger là xong!

huong-dan-tat-tinh-nang-facebook-messenger-day-tren-android 2

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để tắt tính năng Facebook Messenger Day trên Android đã Root và chưa Root. Chúc các bạn thành công nhé.