Hướng dẫn mở khóa thiết bị không cần nhập mật khẩu trên Android

Bạn nào tin là có thể mở khóa thiết bị không cần nhập mật khẩu trên Android của mình bằng nhiều cách tin cậy khác nhau khi mà lỡ dùng mật khẩu nhưng lại quên mất cách vào?

Để ngăn chặn những truy cập trái phép chúng ta thường cài đặt mật khẩu bằng mã PIN, mẫu hình hoặc sử dụng vân tay để mã hóa thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi chính điều này lại phản tác dụng và gây ra không ít phiền phức khi luôn phải nhập lại mật khẩu để mở khóa! Để giải quyết vấn đề này, Blog Download game Android sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Smart Lock để mở khóa thiết bị Android bằng các yếu tố đáng tin cậy khác nhau.

Các cách mở khóa thiết bị không cần nhập mật khẩu trên Android

Lưu ý: Tính năng Smart Lock sử dụng từ phiên bản Android 5.0 Lollipop trở lên.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > chọn mục Bảo mật và tìm kích hoạt chế độ Tác nhân đáng tin cây.

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 1

Bước 2: Trong giao diện Bảo mật chọn chế độ Smart Lock (khóa thông minh) và nhập mật khẩu mở máy của bạn.

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 2

Sau khi xác nhận mật khẩu mở máy, Smart Lock sẽ hiển thị năm tùy chọn mở khóa máy để bạn lựa chọn bao gồm:

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 3
Phát hiện trên cơ thể: Chỉ cần mở khóa một lần và thiết bị của bạn sẽ duy trì trạng thái mở miễn là luôn được giữ hoặc mang theo bên mình. Ví dụ như Cầm trên tay, bỏ trong túi v.v…

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 4

Thiết bị tin cậy: Bạn có thể thêm một số thiết bị ngoại vi làm công cụ mở khóa như smartwatch, ô tô, smartband v.v… Tuy nhiên, yêu cầu các phụ kiện này luôn kết nối bluetooth và chỉ có tác dụng trong phạm vi nhất định.

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 5
Khuôn mặt tin cậy: Giống như nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8, bạn có thể cài đặt hình dáng khuôn mặt của mình để mở khóa smartphone. Tuy nhiên, tính năng này được Google đánh giá là kém an toàn hơn mã PIN hoặc mật khẩu hình!

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 6Giọng nói: Thiết bị sẽ sử dụng nhận dạng giọng nói với nội dung “Ok Google” để xác định chủ sở hữu thiết bị. Bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ hoặc xác định mẫu giọng nói tùy ý.
Bạn cũng có thể thiết lập địa điểm tin cậy để mở khóa thiết bị nhằm tiết kiệm thời gian hoặc không phải liên tục mở khóa nếu đang ở một nơi bạn cho là an toàn.

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 7
Địa điểm tin cậy: Thiết lập nhiều vị trí mở khóa thiết bị mà không cần nhập mật khẩu như văn phòng làm việc, nhà, cửa hàng, công ty v.v… Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Cách thiết lập:

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 8

Tại giao diện Smart Lock bạn chọn chế độ Địa điểm tin cậy > chọn mục Thêm địa điểm đáng tin cậy > chọn vị trí an toàn để bỏ mã khóa.

huong-dan-mo-khoa-thiet-bi-khong-can-nhap-mat-khau-tren-android 9
Nhấn nút mũi tên để thiết đặt tọa độ hiện tại hoặc di chuyển dấu ghim đỏ tới địa điểm mong muốn > nhấn Chọn vị trí > nhập tên tùy chọn và nhấn OK để áp dụng là xong.

Vậy là bạn có thể mở khóa thiết bị không cần nhập mật khẩu trên Android của mình bằng nhiều cách tin cậy khác nhau rồi. Hãy làm chủ Smartphone Android của bạn nhé.