Hướng dẫn cách cài đặt GTA V bản Việt hóa chính thức

Tin vui dành cho game thủ mong ngóng để có thể cài đặt GTA V bản Việt hóa chính thức –  tựa game hành động hay nhất mọi thời đại. Tất cả sẽ có trong bài viết bên dưới đây.

Phiên bản GTA V dành riêng cho các game thủ Việt vẫn do team RomHackingVN phát triển với những sản phẩm game Việt hóa như Resident Evil 5, The Evil Within, Castlevania: Lords of Shadow, LA Noire Complete Edition, v.v.v.

Chia sẻ của RomHackingVN về GTA V Việt hóa

Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày nhóm RomhackingVN ra thông báo về dự án Việt hóa GTA V. Đối với nhiều người, 2 năm chỉ là một thời gian chóng vánh, có khi còn chưa làm được gì nhiều. Nhưng với những người thực hiện bản Việt hóa này, đặc biệt là leader, thì đó thực sự là một quãng thời gian nhiều sóng gió, ba chìm bảy nổi, lên bờ xuống ruộng, thất điên bát đảo… Đã có nhiều khó khăn, có lúc khiến anh nghĩ đến chuyện bỏ cuộc, nhưng khi nhìn lại cái đích mà cả nhóm đang theo đuổi, thì người leader tâm huyết ấy lại vực dậy ngọn lửa đam mê trong mình và tiếp tục chặng đường cùng anh em.

huong-dan-cach-cai-dat-gta-v-ban-viet-hoa-chinh-thuc 1

Nếu như các bạn để ý có thể thấy rằng đa phần các tựa game hiện nay không chỉ có phụ để tiếng Anh mà còn nhiều ngôn ngữ khác như Nga, Nhật, Pháp, Ý, Trung, Hàn… vậy tại sao chúng ta lại không thể đưa tiếng Việt trở thành một trong những thứ ngôn ngữ được hỗ trợ chính thức trong game? Cộng đồng người yêu game Việt hẳn đều mong muốn điều đó.

huong-dan-cach-cai-dat-gta-v-ban-viet-hoa-chinh-thuc 2

Bản demo ra mắt đã để lại không ít cảm xúc cho những người chơi GTA V Việt ngữ. Hào hứng, thú vị và cũng có phần hụt hẫng khi chi mới chỉ được trải nghiệm một phần của cốt truyện trong game bằng tiếng Việt.
Như đã hứa, vào ngày Quốc tế thiếu nhi, nhóm RomhackingVN đã xuất bản bản Việt ngữ của tựa game không dành cho thiếu nhi dưới 18 tuổi – GTA V!! Biết đâu những “người lớn” khi chơi lại có những phong cách hết sức trẻ và cực kì trâu thì sao?

Hẳn các bạn sẽ tự hỏi “ồ thế bản lần này hơn gì demo lần trước?” “Cụ thể là dịch được bao nhiêu %?” “Các nhiệm vụ chính phụ, các câu thoại ngẫu nhiên thì sao?”… Câu trả lời của chúng tôi là BÍ MẬT. Bởi lẽ GTA V là một trờ chơi thế giới mở, nơi mà người chơi có thể tha hồ bay nhảy, tung hoành mà không theo bất kì một quy luật nào hết. Nên chúng tôi muốn các bạn tự khám phá tất cả, rồi hãy đưa ra nhận xét, phản hồi cho chúng tôi. Chứ nói toẹt ra hết thì còn gì là thú vị nữa phải không nào?

huong-dan-cach-cai-dat-gta-v-ban-viet-hoa-chinh-thuc 3 huong-dan-cach-cai-dat-gta-v-ban-viet-hoa-chinh-thuc 4 huong-dan-cach-cai-dat-gta-v-ban-viet-hoa-chinh-thuc 5

Lần xuất bản này cũng là một bước trong lộ trình hé lộ những dự án của nhóm. Sẽ còn không ít những món quà cho các bạn trong thời gian tới. Hãy cứ lần lượt tận hưởng, chờ đon và ủng hộ cho chúng tôi cũng như tất cả các nhóm Việt hóa game khác đang hoạt động nhé!

huong-dan-cach-cai-dat-gta-v-ban-viet-hoa-chinh-thuc 6 huong-dan-cach-cai-dat-gta-v-ban-viet-hoa-chinh-thuc 7

Theo như các phản hồi thì đôi lúc vẫn xuất hiện những câu thoại chưa được chuyển ngữ, nhưng các thành viên đã nhanh chóng tiếp nhận phản hồi và sẽ update trong thời gian nhanh nhất có thể khi phát hiện sai sót. Các bạn cũng lưu ý trước khi cài những bản mod khác nếu không muốn mất luôn phần chữ tiếng Việt.

Hướng dẫn cách cài đặt GTA V Việt hóa

Nói riêng về GTA V thì đây (vẫn) được xem là một trong những tựa game PC xuất sắc nhất mọi thời đại với điểm số Metacritic cho các phiên bản PS3, PS4, XBox 360, Xbox One đều đạt 97/100 (riêng PC được 96). Game cũng đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện cùng lúc 3 nhân vật chính cho người chơi trải nghiệm, mang đến những góc nhìn cận cảnh, chi tiết hơn về những bề nổi hào nhoáng và những góc tối ẩn khuất trong lòng thành phố Los Santos.

Video hướng dẫn cài đặt do đại diện nhóm chia sẻ:

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt game GTA V Việt hóa chính thức cho các bạn tham khảo. Do GTA V là một tựa game 18+ với nhiều cảnh bạo lực nhạy cảm vì thế hãy cân nhắc thật kỹ để chơi nhé.