Homescapes: Tựa game Android mới toanh đề tài nội thất phải chơi ngay

Homescapes là một trong số những tựa game Android mới toanh vừa ra mắt đầu tháng 2 năm nay với đề tài nội thất hấp dẫn, độc đáo và thú vị để giải tỏa stress rất hiệu quả.

Thị trường game mobile hiện nay đang có rất nhiều chủ đề và thể loại mới được xuất hiện. Nhưng việc ồ ạt ra mắt mà thiếu đi yếu tố hấp dẫn cũng đã và đang vô tình làm loãng đi cái “chất” vốn có, nhất là những thể loại game khá kén người chơi như các trò chơi gỡ rối. Candy Crush đã từng nâng tầm thể loại này khi cho ra mắt lần lượt các phiên bản như Saga, Soda, Jelly,… Ở khía cạnh khác, sự thành công của các tựa game này cũng tạo ra một hiệu ứng, một trào lưu xuất hiện của hàng loạt những trò chơi “ăn theo”, qua đó giúp chúng ở vào thế độc tôn một thời. Khác hoàn toàn với các game android nhập vai mà chúng ta thường thấy, lối chơi của thể loại này thường đơn giản, không phân biệt mọi lứa tuổi phần nào cũng chính là điểm mạnh được các nhà phát triển tận dụng.

Homescapes: Tựa game Android mới toanh đề tài nội thất phải chơi ngay 1
Dù vậy, việc không có được sự mới mẻ và sáng tạo trong cách chơi cũng đã khiến những tựa game Puzzle tụt lùi nhanh chóng như cái cách mà nó đã đi lên. Lần lượt những trò chơi nhập vai dưới mọi góc nhìn, mô phỏng chiến thuật và gần đây nhất là những tựa game sinh tồn cùng Battle Royale, điển hình như PUBG đã nhấn chìm những trò chơi gỡ rối có chủ đề tương đồng như Candy Crush.

Homescapes ra đời vẫn giữ nguyên lối chơi cổ điển

Homescapes: Tựa game Android mới toanh đề tài nội thất phải chơi ngay 2
Như một lẽ đương nhiên, sự thay đổi chính là điều hiển nhiên nếu những nhà phát hành muốn cứu vãn thể loại game này, và Playrix đã đi đầu với đứa con cưng Homescapes của mình. Vẫn giữ nguyên cho mình gameplay cổ điển với việc sắp xếp các hình khối để đạt được mục tiêu của màn chơi, nhưng nhà sản xuất game có trụ sở tại Nga này đã khéo léo pha trộn và làm mới chúng bằng cách sử dụng bối cảnh tương đối độc đáo và thú vị.

Homescapes: Tựa game Android mới toanh đề tài nội thất phải chơi ngay 3
[AdSense-A]

Về cơ bản, bạn sẽ được hóa thân vào Austin với nhiệm vụ xây dựng và tân trang lại căn biệt thự tồi tàn đang đứng trước nguy cơ bị giao bán để trang trải cuộc sống. Bạn sẽ bắt đầu quá trình cải tổ lại căn nhà từ những thứ nhỏ nhất như sơn tường, thay bàn ghế, thay thảm nền, ốp lại gạch,.. cho đến dọn dẹp nhà cửa và sắm thêm những thiết bị nội thất tân tiến nhất.

Homescapes: Tựa game Android mới toanh đề tài nội thất phải chơi ngay 4
Tuy vậy như đã nói, đó cũng chỉ là yếu tố tạo nên sự mới mẻ trong quá trình chơi, còn bạn vẫn sẽ tận hưởng Homescapes với một gameplay cổ điển. Với việc phá các khối hình bằng cách xếp ít nhất 3 khối cùng màu thẳng hàng nhau, dường như không có quá nhiều sự khác biệt so với những tựa game cùng thể loại. Các khối bổ trợ cũng vậy, vẫn là những khối bom nổ theo vùng, theo cột và theo màu riêng biệt. Mới mẻ một chút có lẽ là sự xuất hiện của khối bổ trợ máy bay được tạo nên từ 4 khối hình cùng màu được xếp thành hình ô vuông. Sau mỗi màn chơi dành chiến thắng, bạn sẽ dành được một ngôi sao cùng lượng tiền vàng nhất định, thứ sẽ giúp bạn hoàn thiện những nhu cầu thay đổi về nội thất, thao tác của mình.

Tựa game giải trí không hề khó và nhàm chán

Có thể bạn đã từng rất bực mình với việc Candy Crush luôn đưa ra những màn chơi độ khó cao, yêu cầu sự tinh tế cũng như tính toán một cách kĩ lưỡng, thì với Homescapes, độ hóc búa trong những màn chơi phần nào đã được giảm bớt. Không quá khó để làm người chơi nản lòng, nhưng cũng không quá dễ mà gây ra sự nhàm chán, đó là những gì nhà phát hành đã và đang hướng đến trong việc xây dựng trò chơi này.

Homescapes: Tựa game Android mới toanh đề tài nội thất phải chơi ngay 5

Homescapes: Tựa game Android mới toanh đề tài nội thất phải chơi ngay 6

Homescapes có lối chơi cổ điển nhưng với một bối cảnh hết sức mới mẻ và sinh động, còn chần chừ gì mà không tải game Android mới này về để đánh bay mọi mệt mỏi và căng thẳng nhỉ?

Link tải game miễn phí cho Android tại: https://vi.appvn.com/android/homescapes-mod-money-/2-3-0-900mod/detail?id=com.playrix.homescapes