Hệ thống Rank, cách tính điểm Xếp Hạng của Valve trong Dota Underlords

Anh em chơi Dota Underlords đã hiểu rõ về hệ thống Rank của Dota Underlords và cách tính điểm rank phức tạp theo từng mùa chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Đây chắc cũng là thắc mắc của rất nhiều người đang chơi hiện nay.

Hệ thống Rank xếp hạng của Dota Underlords

Hệ thống rank xếp hạng của Dota Underlords hiện tại bao gồm 8 Rank lớn, mỗi Rank có 5 Tier khác nhau để game thủ leo. Dưới đây sẽ là danh sách 8 Rank chính ở thời điểm hiện tại:

Upstart
Grifter
Outlaw
Enforcer
Smuggler
Lieutenant
Boss
Bg Boss
Hệ thống Rank, cách tính điểm Xếp Hạng của Valve trong Dota Underlords 1

Hiện tại game vẫn chưa có chế độ chơi thường, do đó Multiplayer cũng là chế độ Rank luôn. Mùa Beta đầu tiên này sẽ kéo dài trong thời gian ngắn, sau đó sẽ được khởi động mùa thi đấu mới với những hero, alliance và trang bị mới/được chỉnh sửa lại.

Cách tính điểm Rank cơ bản trong Dota Underlords

Theo chia sẻ của Bruno ” Bruno” Carlucci – nhà phát triển tại Valve, hệ thống điểm rank của Dota Underlords sẽ được cộng thêm chỉ khi người mới chơi (rank Upstart) đạt Top 6, và tất cả các rank cao hơn phải lọt vào Top 4 mới được cộng điểm rank. Ngoài ra, điểm rank cũng được tính bởi một hệ thống số ẩn để tính tổng điểm lên rank hoặc rớt rank sau mỗi trận đấu (khá giống Dota Auto Chess trước). Dĩ nhiên, Top 4 vẫn có thể bị trừ điểm rank nếu người hạng cao hơn ở Rank thấp hơn bạn, với Top 2 trận mới chắc ăn không bị trừ điểm thôi.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính rank đơn giản thôi. Theo nhà phát triển, bên trong hệ thống Rank của Dota Underlords sẽ có một hệ thống tính điểm Glicko-1 cùng với hệ thống Badge/Huy hiệu cá nhân mới sẽ ra mắt trong tương lai.

Hệ thống Rank, cách tính điểm Xếp Hạng của Valve trong Dota Underlords 2

Hệ thống Badge và Glicko hoạt động khá gần nhau và sẽ cho phép người chơi theo dõi như dạng điểm rank của mình. Ngay cả khi thua quá nhiều và bị trừ nhiều điểm, bạn cũng sẽ không trừ Badge và trọn một Rank lớn, điểm Glicko cũng sẽ được điều chỉnh để “kéo” người chơi lên thay vì cứ trừ thẳng tay cho rớt rank.

Hệ thống Rank, cách tính điểm Xếp Hạng của Valve trong Dota Underlords 3

Dù chưa được xác nhận, tuy nhiên đội phát triển Dota Underlords của Valve cũng chia sẻ là Rank xếp hạng sẽ được đánh giá theo “đỉnh điểm kĩ năng của bạn trong mùa đó”, đồng nghĩa với việc nếu bạn đã đạt được một mốc Rank hoặc huy hiệu nào đó trong mùa đó thì sau khi rớt điểm thì vẫn được phần quà đó vào cuối mùa. Đây chỉ là giả định chưa phải chính thức.

Hệ thống Rank, cách tính điểm Xếp Hạng của Valve trong Dota Underlords 4

Một điểm khác là khởi động mùa cũng sẽ được đánh giá rank cá nhân trong 25 trận Rank đầu tiên, sau đó kết hợp với dữ liệu rank mua trước để quyết định bạn sẽ cần nhiều điểm hay ít điểm hơn để đạt mốc rank Top ở mùa trước.

Hy vọng một số kiến thức cơ bản về hệ thống Rank, cách tính điểm Xếp Hạng của Valve trong Dota Underlords trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game này. Chúc mọi người trải nghiệm trò chơi chiến thuật mới này thật vui vẻ nha.