Hacker sẽ tấn công Pokemon GO vào đầu tháng 8

Một nhóm hacker đã lên tiếng thông báo rằng họ sẽ tấn công game online bom tấn Pokemon GO vào đầu tháng 8 tới đây. Liệu điều này có thành sự thật và nhà sản xuất nói gì?

Pokemon Go bị tấn công  trước khi ra mắt

Như các bạn đã biết, một trong những lý do khiến Niantic chưa phát hành Pokemon Go trên toàn cầu chính là do server của trò chơi này thường xuyên có dấu hiệu bất ổn, bị tê liệt hàng giờ liền. Ngay cả trong các khu vực đã được phát hành Pokemon Go chính thức như Úc, Mỹ hay 1 số nước Châu Âu mới đây thì tình trạng này cũng không hề hiếm gặp.
hacker-se-tan-cong-pokemon-go-vao-dau-thang-8 1
Những tưởng rằng chuyện này là vì lý do khách quan, do lượng người chơi Pokemon Go quá lớn dẫn đến sập server. Thế nhưng sự thật lại không đơn giản như vậy. Mới đây, một nhóm Hacker đã nhận trách nhiệm trong các vụ tấn công vào hệ thống của Pokemon Go, dẫn đến tình trạng kể trên.

Hacker PoodleCorp sẽ tiếp tục tấn công Pokemon Go

Cụ thể, tổ chức Hacker tự xưng “PoodleCorp” đã đứng ra nhận trách nhiệm. Mặc dù phía Nintendo đã nhanh chóng khắc phục sự cố này, server Pokemon GO hiện tại đã đi vào ổn định nhưng mọi thứ chưa phải là đã yên bình. Mới đây nhóm hacker kia đã tiếp tục tuyên bố sẽ tấn công trò chơi một lần nữa với quy mô lớn hơn và hẹn trước thời điểm vào 01/08 tới. Cụ thể hơn, trên trang Twitter được cho là thuộc về PoodleCorp, thành viên đại diện của nhóm đã đặt dòng trạng thái: “August 1st #PoodleCorp #PokémonGo.”.

hacker-se-tan-cong-pokemon-go-vao-dau-thang-8 2
Lần trước, PoodleCorp sử dụng phương thức tấn công khá phổ biến đó chính là DDOS (Tấn công từ chối dịch vụ) khiến server của Pokemon GO quá tải và gặp vấn đề trên toàn cầu. Quả thật, Niantic đã phải gặp rất nhiều vấn dề trước lượng người chơi khủng khiếp tham gia vào Pokemon GO. Và hành động của PoodleCorp thực sự là “giọt nước tràn ly”, dẫn đến server của tựa game được yêu thích nhất thời điểm hiện tại bị sập nhiều lần trong tuần qua. Chưa biết phương thức này liệu có được nhóm áp dụng một lần nữa hay không nhưng Nintendo cần phải tỏ ra thận trọng với lời đe dọa trước của nhóm.
Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng, với thực lực hùng hậu của mình, tin rằng NPH Pokemon GO sẽ sớm giải quyết được các vấn đề kỹ thuật liên quan. Đặc biệt trong động thái mới đây, CEO Niantic John Hanke chia sẻ hãng này sẽ sớm đưa Pokemon Go đến với hơn 200 quốc gia trên thế giới. Và họ cần khoảng 1 đến 2 tháng để hoàn thành mục tiêu này.
Hy vọng sẽ không có chuyện hacker này tấn công Pokemon GO để bom tấn này đến tay người chơi trên toàn thế giới. Mời các bạn thường xuyên đón đọc thông tin game trên Blog của chúng tôi nhé.