Google Allo: Ứng dụng nhắn tin mới cực thông minh ra mắt

Allo là một ứng dụng nhắn tin thông minh hoàn toàn mới của ông lớn Google. Nó cho phép bạn  nhắn tin hay gọi điện cho bất kỳ ai nằm trong danh bạ. Bạn đã thử ứng dụng Android này hay chưa?

Allo là một ứng dụng Android để nhắn tin “thông minh” được Google thiết kế nhằm làm cho cuộc trò chuyện của người dùng trở nên dễ dàng và biểu cảm hơn. Giống như “Hangouts”, Allo cũng cho phép người dùng nhắn tin hay gọi điện cho bất kỳ ai nằm trong danh bạ của họ. Có thể xem Allo là sự lựa chọn thay thế cho Google Hangouts trong tương lai.

google-allo-ung-dung-nhan-tin-moi-cuc-thong-minh-ra-mat-1

Tính năng “Smart Reply” – Trả lời thông minh

Google đã lợi dụng thế mạnh trong lĩnh vực máy học để làm cho ứng dụng nhắn tin của mình trở nên “thông minh” hơn. Đặc biệt, Allo tự hào mang đến cho người dùng tính năng “Smart Reply” (Trả lời thông minh). Tính năng này hoạt động bằng cách Allo sẽ thu thập các thông tin từ những cuộc trò chuyện, đánh giá các thói quen của bạn và học hỏi từ đó để đưa ra những gợi ý trả lời phù hợp với phong cách của bạn trong những lần đàm thoại sau.

google-allo-ung-dung-nhan-tin-moi-cuc-thong-minh-ra-mat-2

Tính năng “Smart Reply” cũng làm việc với các hình ảnh, nó sẽ nhận dạng các ảnh chụp và đưa ra gợi ý trả lời thông minh dựa trên những gì bạn đã thấy. Ví dụ, khi bạn cho Allo nhìn thấy một bức ảnh về “Tacos” – món ăn truyền thống của người Mexico được làm từ bột ngô hoặc bột mỳ cho lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, trong khi nhân bên trong với nhiều lựa chọn khác nhau – thì tính năng “Smart Reply” sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất như “ngon” hay “tôi yêu Tacos”.

Tích hợp Allo với trợ lí ảo Google Assistant

Việc tích hợp Allo với trợ lí ảo Google Assistant cho phép bạn chat “one-on-one” hay thực hiện cuộc gọi khi đang chat nhóm. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Các chức năng như tìm kiếm, Maps, YouTube và Dịch được Google Assistant đưa trực tiếp vào cuộc hội thoại của bạn. Ví dụ khi đang trò chuyện với bạn bè, bạn có thể trực tiếp hỏi trợ lí ảo về chi tiết của chuyến bay sắp tới, khách sạn nơi bạn đến…

google-allo-ung-dung-nhan-tin-moi-cuc-thong-minh-ra-mat-3

Ngoài ra, Allo còn cung cấp tính năng “Incognito” với khả năng mã hóa end-to-end (mã hóa đầu cuối) để làm cho việc chat được riêng tư và an toàn hơn.

Thử thách của ứng dụng Allo

Ngoài ra, một rào cản khác khiến Allo sẽ gặp khó ngay tại thời điểm công bố là độ phủ của ứng dụng. Hangouts hiện tại chỉ còn là dĩ vãng, trong khi Messenger và WhatsApp đã có khoảng 1 tỷ người dùng mỗi tháng – một cột mốc rất khó để Allo vượt qua.

Nghĩa là nếu không thể lôi kéo được người dùng, Allo có thể trở thành Hangouts thứ 2 trong tương lai. Thậm chí, ngay cả đội ngũ Google vẫn chưa rõ về phương hướng dành cho Allo. Họ đang cùng lúc triển khai quá nhiều mũi tấn công, nhưng vẫn chưa biết chọn hướng đánh nào làm chủ lực.

>>> Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.fireball

Nếu bạn đang dùng các thiết bị Android thì hãy nhanh tay tải ứng dụng mới này về để trải nghiệm đi nhé.