Đế Chế 2 mang cả nhà Trịnh – Nguyễn về cùng thời với Lê Lợi

Đế Chế 2 với bản mở rộng Rise of the Raja đã có mặt trên Steam. Đặc biệt là sự xuất hiện Lê Lợi, rùa Kim Quy và thêm cả hai triều đại phong kiến Trịnh – Nguyễn.

>>> Ngắm chủng tộc Việt Nam trong Đế Chế 2 vừa mới ra mắt

Phần chơi chiến dịch trong Đế Chế 2 có thêm Lê Lợi

Như thông tin game mà Download game Android đã đưa, vào ngày hôm qua 20/12 theo giờ Việt Nam, bản mở rộng Rise of the Raja của Đế Chế 2 đã chính thức phát hành trên cổng Steam. Với sự xuất hiện của chủng tộc Việt Nam và một phần chơi mới mang tên “Lê Lợi”, đây là tựa game đang được cộng đồng game thủ Việt Nam chào đón và hưởng ứng nồng nhiệt.
Hào hứng là vậy, sau khi bắt đầu trò chơi, tôi lại càng cảm thấy bất ngờ và thú vị hơn về sự sáng tạo của những nhà phát triển Đế Chế 2. Cụ thể là ở phần chơi chiến dịch, khi giới thiệu về Lê Lợi, game miêu tả:
“Lê Lợi được sinh ra trong một gia đình có thế lực, tuy nhiên ông lại không coi trọng danh lợi. Với những kẻ đã vì danh lợi mà đầu hàng giặc (quân Minh), ông lại càng căm ghét. Trước khi quân Minh xâm chiếm, gia tộc của Lê Lợi đã khai phá và làm chủ một vùng đất lớn. Vùng đất này khá xa và ngoài tầm cai quản của chính quyền nhà Minh tại Đông Kinh (Thăng Long).

de-che-2-mang-ca-nha-trinh-nguyen-ve-cung-thoi-voi-le-loi 1
Để thực hiện kế hoạch Bắc tiến, Lê Lợi đã nhận được sự giúp đỡ của 2 dòng họ lớn là Trịnh và Nguyễn. Để chống lại quân đội chính quy của Nhà Minh vào năm 1418, ông đã cho thực hiện chiến lược đánh du kích. Lê Lợi biết rằng, cuộc kháng chiến của ông chỉ có thể thành công khi tránh đối đầu trực tiếp với quân đội nhà Minh và chờ đợi sự mầm mống của sự biến loạn xảy ra trong nội bộ kẻ thủ…”

Nhà Trịnh – Nguyễn quay về 100 năm trước cùng thời với Lê Lợi

Nhìn qua, mọi thứ đều có vẻ ổn, từ phần giới thiệu gia thế của Lê Lợi cho đến chiến lược và kế hoạch của ông để khởi nghĩa chống lại quân Minh. Tuy nhiên, một chi tiết khá đặc biệt ở đây là việc tựa game pc kinh điển Đế Chế 2 mang cả hai nhà Trịnh – Nguyễn về cùng thời với Lê Lợi.

de-che-2-mang-ca-nha-trinh-nguyen-ve-cung-thoi-voi-le-loi 2 de-che-2-mang-ca-nha-trinh-nguyen-ve-cung-thoi-voi-le-loi 3

Theo ghi chép của lịch sử, thời kỳ phát triển của hai nhà Trịnh – Nguyễn bắt đầu từ giữa thế kỷ thứ 16 (tức những năm 15xx). Thế nhưng cuộc khởi nghĩa của Lê Lợi lại xảy ra từ năm 1418 đến 1428. Điều này đồng nghĩa với việc những nhà phát triển của Đế Chế 2 đã cho hai nhà Trịnh – Nguyễn du hành thời gian quay về 100 năm trước để giúp đỡ Lê Lợi…! Một sự sáng tạo vô cùng bất ngờ và thú vị.

Đây quả là sự sáng tạo hay đến từ NSX để mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị nhất là các game thủ Việt. Cùng chơi và thưởng thức nào.