Chính thức: 6 bộ môn Esports sẽ thi đấu tại Sea Games 30 năm 2019

Thông tin chính thức: Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, DOTA 2, Tekken, StarCraft II và HearthStone là 6 bộ môn thi đấu ở Sea Games 30 tổ chức Philippines từ 30-11 đến 11-12 năm 2019.

Với sự phát triển chóng mặt và tầm ảnh hưởng lớn trong những năm gần đây, Esports đã và đang gây được rất nhiều sự chú ý từ công chúng cho tới các bộ, ban ngành.

6 môn Esports thi đấu chính thức tại Sea Games 30

Mới đây, Philippines đã chính thức công bố rằng Esports với 6 bộ môn là Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, DOTA 2, Tekken, StarCraft II và HearthStone là những bộ môn thi đấu tranh huy chương và được tính như một môn thể thao của Sea Games 30.

Chính thức: 6 bộ môn Esports sẽ thi đấu tại Sea Games 30 năm 2019 1
6 bộ môn Esports tranh chấp huy chương tại Sea Games 30 (Nguồn ảnh: Esports TV)

Đây là bước tiến rất lớn của Esports khi được công nhận là một môn thể thao truyền thống tại sự kiện lớn như Sea Games. Việt Nam chúng ta chắc chắn không đứng ngoài cuộc chơi này khi Thể thao điện tử của đất nước hình chữ S cũng phát triển rất mạnh trong khoảng thời gian gần đây.

Hình thức tuyển chọn VĐV đại diện đi thi đấu

Cụ thể thì VTV Live, một bộ phận trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam VTV sẽ phối hợp với các đối tác để mở ra giải đấu tuyển chọn VĐV Esports cho 4 bộ môn DOTA 2, Tekken, StarCraft II và HearthStone. Các trận đấu của vòng loại sẽ được tổ chức theo thể thức online, vòng chung kết cuối cùng của 4 bộ môn trên sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 23-24 tháng 8 năm 2019 và sẽ chọn ra những đại diện xuất sắc nhất để tham dự Sea Games.

Chính thức: 6 bộ môn Esports sẽ thi đấu tại Sea Games 30 năm 2019 2

Đội vô địch 360mobi Championship Series mùa 3 sẽ thi đấu bộ môn Mobile Legends: Bang Bang

Với Liên Quân Mobile thì đội vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 sẽ là đội được đại diện thi đấu ở Sea Games và tương tự với Mobile Legends: Bang Bang khi team chiến thắng giải 360mobi Championship Series mùa 3 sẽ được chọn để sang Philippines.

Chính thức: 6 bộ môn Esports sẽ thi đấu tại Sea Games 30 năm 2019 3
Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2019 sẽ chiến đấu ở môn Liên Quân Mobile

Đây là lần đầu tiên các game thủ Esports thi đấu dưới tư cách là những Vận Động Viên thể thao chuyên nghiệp, chiến đấu hết mình giành lấy vinh quang về cho tổ quốc, hi vọng rất những player xuất sắc của Việt Nam chúng ta sẽ giữ được phong độ tốt nhất và có thật nhiều những tấm Huy Chương Vàng.

Bạn có thể cập nhật tin tức trên một số Fanpage thể thao điện tử như GAM Esports LoL, appota esports hay Vietnam Esports TV…. nha.

Nếu muốn thử tài năng đem vinh quang về cho nước nhà thì bạn hãy nhanh tay đăng ký dự thi để được tham dự Sea Games 30 thôi nào.

Nguồn bài tham khảo: Gamek