[Chiến Dịch Huyền Thoại] Chọn súng để chơi Phối hợp hiệu quả

Download game Android sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng 4 loại súng để chơi Phối hợp hiệu quả trong game Chiến Dịch Huyền Thoại nhé. Mời các bạn tham khảo ngay bên dưới đây.

>>> 3 loại súng trong Chiến Dịch Huyền Thoại “thèm nhỏ dãi”

M4A1: tận dụng khả năng chính xác cao để ngắm bắn

Đây là khẩu súng được ưa chuộng nhất nhì trong CDHT. Sở hữu sát thương lớn, độ chính xác và tỉ lệ chí mạng cao đã giúp M4A1 luôn được các Chỉ huy ưu tiên lựa chọn trong mọi cuộc đọ súng.

Chế độ Phối hợp có nhịp độ chơi dồn dập, lượng quái ra liên tục, tốc độ di chuyển nhanh và sát thương gây ra không hề nhỏ chút nào. Và khoảng thời gian nguy hiểm nhất đối với các Chỉ huy chính là lúc nạp đạn. Thời gian nạp đạn càng lâu, Xác sống càng dễ tiếp cận và tiễn bạn lên bảng đếm số lúc nào không hay.

chien-dich-huyen-thoai-chon-sung-de-choi-phoi-hop-hieu-qua-1

Nhưng nỗi lo đó sẽ được giảm bớt đi khi các Chỉ huy sở hữu khẩu M4A1. Ở cấp độ 3 trăng, M4A1 chỉ tốn 1,85 giây để nạp đạn – một khoảng thời gian nạp đạn an toàn để các Chỉ huy kịp trở tay trước khi đám Xác sống kịp áp sát. Song nhược điểm cố hữu của các dòng súng trường thường là hộp đạn ít.

Mặc dù được gấp đôi số lượng đạn trong chế độ Phối hợp, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ngắm bắn 1 cách bừa bãi như súng máy được.

– Mẹo: Không sở hữu hộp đạn lớn, nhưng được bù đắp lại khả năng gây sát thương, chí mạng và tỉ lệ chính xác cao hơn các dòng súng cùng loại. Chính vì thế, cách sử dụng tốt nhất M4A1 trong chế độ này, chính là việc tận dụng khả năng chính xác cao để ngắm bắn “Nát gáo” đám Xác sống.

M16A3: tận dụng thời gian 3-4s để nạp đạn

Cũng giống như M4A1, súng máy M16A3 cũng là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của rất nhiều Chỉ huy trong mọi cuộc chơi. Sở hữu tốc độ bắn nhanh, hộp đạn lớn và còn lớn gấp đôi trong chế độ Phối hợp (lên đến 158 viên) giúp các Chỉ huy bắn tha ga mà ít phải lo nghĩ như đối với khẩu M4A1. Không chỉ sở hữu lợi thế về hộp đạn dày, M16A3 còn có tỉ lệ Xuyên thấu rất cao. Điều này sẽ giúp các Chỉ huy dọn dẹp các đợt Xác sống trở nên nhanh hơn bao giờ hết.

chien-dich-huyen-thoai-chon-sung-de-choi-phoi-hop-hieu-qua-2

– Lưu ý: Dành cho các Chỉ huy vẫn chưa biết về tỉ lệ Xuyên thấu, đây là chỉ số để cho thấy khả năng bắn “1 được 2” trong CDHT. Khi bạn gặp 1 đám lính đi thẳng hàng với nhau, các Chỉ huy sẽ thấy tỉ lệ Xuyên thấu quan trọng như thế nào.

Song nhược điểm chết người của M16A3 chính là tốc độ nạp đạn rất lâu, lên đến 4,10 giây. Trong khoảng thời gian đấy, đám Xác sống dạng di chuyển nhanh như Chó đánh bom hay Chó Xác sống sẽ dễ dàng áp sát, quấy rối và thậm chí tiễn bạn đếm số.
– Mẹo: Thông thường, sau mỗi đợt Xác sống tấn công, các Chỉ huy sẽ có khoảng 3-4 giây để nghỉ tay, nên hãy tận dụng khoảng thời gian này để nạp đạn.

KAC Chainsaw: nên bắn 3 viên hoặc từng viên một

KAC Chainsaw được thiết kế dựa trên nghiên cứu thử nghiệm để thử nghiệm cho các dòng súng máy hạng nhẹ. Được thiết kế để bắn từ bên hông, nhưng vẫn ẩn trong mình khả năng gây sát thương và sức công phá khủng khiếp. Cơ chế hoạt động của súng là dựa trên động cơ gas với tốc độ bắn có thể lên đến 550 viên/phút. Nếu so sánh với các dòng súng về tốc độ xả đạn, có lẽ KAC chỉ đứng sau M16A3 mà thôi.

chien-dich-huyen-thoai-chon-sung-de-choi-phoi-hop-hieu-qua-3

Nhìn vào thông số này, chúng ta dễ nhận thấy KAC Chainsaw thua thiệt khá nhiều về tỉ lệ chính xác, độ giật cao, hộp đạn ít và tốc độ bắn chỉ bằng phân nửa M16A3. Nhưng bù lại súng có sát thương vượt xa M16A3 và tỉ lệ chí mạng lên đến 19,2%.

Song nếu chỉ dựa vào thông số này, nhiều Chỉ huy sẽ chọn ngay M16A3 mà không cần suy nghĩ. Nhưng ngượm đã, bởi mục đích sản xuất và cách thức sử dụng của KAC Chainsaw không giống với dòng súng máy truyền thống. Nếu bạn sử dụng KAC Chainsaw bắn “như ăn cướp” ở tầm xa thì xin đảm bảo rằng: số đạn bạn trúng được vào quái ở chế độ Phối hợp không quá 10 viên đạn.

Còn nếu sử dụng cách bắn 3 viên một hoặc từng viên một thì lại khác, KAC Chainsaw sẽ thể hiện được sự nguy hiểm của mình thông qua lối bắn này. Theo thống kê, tỉ lệ chính xác KAC Chainsaw khi bắn từng viên một và 3 viên một trong 10 lần bắn lên đến hơn 90% – một con số trong mơ đối với nhiều loại súng máy.

Còn nếu bạn muốn thể hiện đúng bản chất của dòng súng máy bằng khẩu KAC Chainsaw thì các bạn nên xử lý bầy Xác sống ở tầm trung. Bởi tỉ lệ chính xác của súng không cao, nên việc bạn bắn ở khoảng cách xa đối với KAC Chainsaw là quá sức đối với súng.

– Mẹo: Đừng vội nhìn chỉ số mà đánh giá “chất” súng, điều đó sẽ làm các Chỉ huy đánh mất đi 1 lần được trải nghiệm những khẩu súng có sức mạnh tiềm ẩn bên trong.

MG4: không nên ngắm bắn ở tầm xa, nên bắn ở tầm trung

MG4 hay còn được biết với tên gọi khác là HK MG4. Giống với KAC Chainsaw, MG4 cũng là dòng súng máy hạng nhẹ được chế tạo và phát triển vào cuối những năm 1990 bởi công ty Heckler & Koch của Đức. Không chỉ là khẩu súng cầm tay riêng lẻ, MG4 còn có thể kết hợp với các dòng xe bộ binh như Puma (IFV). Với trọng lượng nhẹ và an toàn, đáng tin cậy cùng khả năng dùng được nhiều loại đạn khác nhau mà không cần phải thay khay đựng.

Nhìn vào bảng thông số này, chúng ta có thể thấy, MG4 có nhiều ưu thế hơn về sát thương, tỉ lệ chí mạng, tốc độ bắn và hộp đạn. Song tỉ lệ chính xác – giá trị cốt lõi của các dòng súng – MG4 lại vô cùng thấp. Điều này cho chúng ta thấy, việc sử dụng MG4 bắn “xả láng”, bắn từng viên một hay 3 viên 1 vẫn có tỉ lệ chính xác vô cùng thấp.

chien-dich-huyen-thoai-chon-sung-de-choi-phoi-hop-hieu-qua-4

Tỉ lệ chính xác thấp, nên lời khuyên giành cho các Chỉ huy chính là không nên ngắm bắn MG4 từ xa, chỉ nên sử dụng ở khoảng tầm trung và gần mà thôi. Điều này sẽ tăng tỉ lệ chính xác và hạn chế được lượng đạn phân tán một cách phí phạm.
MG4 nên được sử dụng như một loại súng phụ để trợ bắn cho các dòng súng chính có tỉ lệ chính xác cao và lượng đạn không nhiều như M4A1 hay KAC Chainsaw. Biết được cách sử dụng MG4 nên việc còn lại của các Chỉ huy sẽ là di chuyển thật khôn khéo và áp sát được các mục tiêu chính để tăng tỉ lệ chính xác của súng.

– Mẹo: Không nên sử dụng MG4 làm súng chính. Khi dùng MG4, nên áp sát các mục tiêu rồi mới ngắm bắn, điều này tăng khả năng chính xác cũng như giảm thiểu lượng đạn rơi vãi không cần thiết.

Trên đây là 4 khẩu súng cơ bản trong Chiến Dịch Huyền Thoại và hướng dẫn cách chơi như nào trong chế độ Phối hợp sao cho hiệu quả và phát huy hết tác dụng. Hy vọng sẽ có ích cho người chơi. Các bạn nhớ like để ủng hộ cho chúng tôi nhé.

>>> Link tải game cho Android: https://goo.gl/r46A2m

>>> Trang chủ: http://cdht.garena.vn/landing/