Caravan War: game chiến thuật hot giống CoC của người Việt

Caravan War là tựa game chiến thuật đang hot trên Android mới ra mắt đầu tháng 10, có lối chơi gần với Clash of Clans của SuperCell và do chính người Việt phát triển.

Caravan War giống với Clash of Clans

Về tổng thể, Caravan War là một tựa game chiến thuật trên di động. Game được thiết kế theo phong cách khá giống với tựa game nổi tiếng Clash of Clans của SuperCell, không chỉ từ đồ họa mà còn đến từ cả cách phát triển công trình, xây dựng quân đội.

caravan-war-game-chien-thuat-hot-giong-coc-cua-nguoi-viet 1
Caravan War là một mobile có lối chơi pha trộn giữa quản lý và chiến thuật, được đặt bối cảnh giả tưởng thời kỳ trung cổ. Trong game, người chơi sẽ lãnh đạo và phát triển các thương đoàn, để từ đó xây dựng đế chế của riêng mình. Bạn sẽ phát triển sức mạnh của các thương đoàn, để vận chuyển được những chuyến hàng lớn, đi xa hơn, và thu được lợi nhuận lớn hơn. Bên cạnh đó, để những chuyến hàng đi tới nơi, về tới chốn, đội quân bảo vệ cần phải hùng mạnh, sẵn sàng trước những tên cướp vẫn đêm ngày phục kích trên các tuyến đường.

caravan-war-game-chien-thuat-hot-giong-coc-cua-nguoi-viet 2

Caravan War khác biệt so với Clash of Clans ở điểm nào?

Điều khác biệt của Caravan War so với Clash of Clans đến từ việc hệ thống trận đấu của game được xây dựng theo phong cách thủ thành Tower Defense. Trong trận đấu, người chơi sẽ có thể xây dựng, bố trí các tháp canh Tower để chặn quân địch vượt đến đích.

caravan-war-game-chien-thuat-hot-giong-coc-cua-nguoi-viet 3
Ngoài việc bố trí các Tower, người chơi còn có thể liên tục rải quân (giống như trong Clash of Clans) để chặn quân địch. Khác với Tower, quân lính khi được thả xuống sẽ có thể bị tiêu diệt bởi kẻ địch.
Nội dung chơi của Caravan War đặt nặng tính chiến thuật khi việc đi map phụ bản khá khó và đòi hỏi người chơi phải tính toán, cũng như chuẩn bị quân đội kĩ lưỡng trước trận đấu để có thể giành chiến thắng mà tiêu tốn ít tài nguyên nhất.caravan-war-game-chien-thuat-hot-giong-coc-cua-nguoi-viet 4
Thật vậy, nếu để thua trận trong trận đấu, người chơi không chỉ bị thiệt hại về điểm thể lực, mà còn mất toàn bộ số quân đội mà họ sử dụng, trong khi thời gian xây quân trong game vốn không hề ngắn tí nào. Việc đòi hỏi tính chiến thuật cao trong Caravan War giúp cho tựa game này trở nên hấp dẫn và có tính “cân não” hơn.

caravan-war-game-chien-thuat-hot-giong-coc-cua-nguoi-viet 5

caravan-war-game-chien-thuat-hot-giong-coc-cua-nguoi-viet 6

caravan-war-game-chien-thuat-hot-giong-coc-cua-nguoi-viet 7
Điểm trừ của Caravan War đến từ việc thời gian đóng băng (thời gian chờ) khá lâu, không chỉ việc xây dựng quân đội, mà ngay cả việc xây dựng, nâng cấp công trình cũng tiêu tốn không ít thời gian. Đặc biệt, để mua thêm công nhân nhằm giảm thời gian xây dựng công trình thì người chơi sẽ phải tiêu tốn tiền nạp thẻ…

Hãy thử ngay Caravan War – tựa game Android chiến thuật ăn theo Clash of Clans để thấy cái hay và sức sáng tạo của người Việt như thế nào nhé.

>>> Fanpage: https://www.facebook.com/caravanwar/