Call of Duty Mobile ra mắt vào 1/10 tới đây nhưng không có Việt Nam

Siêu phẩm game bắn súng Battle Royale Call of Duty Mobile sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào 1/10 tới đây nhưng sẽ không có Việt Nam, Trung Quốc và Bỉ.

Đây là tựa game online thuộc thể loại bắn súng bao gồm cả Battle Royale. Nó là thành quả hợp tác giữa Activision và studio Timi thuộc Tencent.

Call of Duty Mobile rất được mong đợi ra mắt

Vì được phát triển bởi một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra các game mobile đình đám nên Call of Duty Mobile xứng đáng là đối thủ nặng ký nhất của PUBG Mobile. Activision đã từng công bố rằng dự án Call of Duty Mobile sẽ hội tụ những tinh hoa của thương hiệu FPS nổi tiếng trên PC này.

Call of Duty Mobile ra mắt vào 1/10 tới đây nhưng không có Việt Nam 1
Theo đó, Call of Duty Mobile sẽ sở hữu hàng loạt chế độ chơi gồm: Free-For-All, Frontline, Hardpoint, Domination và dĩ nhiên là Team Deathmatch. Ngoài ra, chế độ Battle Royale sẽ có sẵn khi ra mắt, nó sẽ quen thuộc hơn với người chơi Blackout trong Call of Duty: Black Ops 4 nhưng không giống nhau. Game thủ vẫn có quyền lựa chọn trận đấu dưới dạng đấu thường hoặc đấu hạng. Chế độ Battle Royale sẽ tiếp tục được hoàn thiện và chào sân sau ngày phát hành không lâu sau đó. Giống như PUBG, trò chơi vẫn sẽ có 100 người trên cùng một bản đồ, bạn rơi rừ trên trời xuống và phải chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng. Nếu bạn ở trong một đội, bạn có thể hồi sinh những thành viên khác nếu họ bị hạ gục.

Call of Duty Mobile ra mắt vào 1/10 tới đây nhưng không có Việt Nam 2
Call of Duty Mobile được hé lộ sẽ bao gồm các bản đồ Skyjacked và Standoff từ Black Ops 3, cùng Nuketown kinh điển từ Black Ops 1. Ngoài ra, các map nổi tiếng khác như Highrise từ Modern Warfare 2 hay Shipment từ Modern Warfare 1 cũng được cho là sẽ xuất hiện. Một điểm khác ở trò chơi này đó là có nhiều lớp nhân vật khác nhau để lựa chọn trước: Defender, Mechanic, Scout, Clown, Medic hoặc Ninja. Mỗi người có một khả năng riêng để hành động.

Ra mắt tòa cầu nhưng không có ở GP và App Store Việt

Sau giai đoạn beta kín diễn ra ở nhiều nước: Ấn Độ, Canada và Úc, trò chơi sẽ lần đầu tiên có mặt trên toàn cầu vào thứ ba ngày 1/10. Nó sẽ có sẵn ở tất cả các quốc gia nơi mà Google Play và App Store được hỗ trợ, nhưng ngoại trừ một số nước: Trung Quốc, Việt Nam và Bỉ.

Call of Duty Mobile ra mắt vào 1/10 tới đây nhưng không có Việt Nam 3 Call of Duty Mobile ra mắt vào 1/10 tới đây nhưng không có Việt Nam 4 Call of Duty Mobile ra mắt vào 1/10 tới đây nhưng không có Việt Nam 5
Trong khi Call of Duty mobile tại Trung Quốc có thể giải thích là đã được Tencent đảm nhận rồi, thì việc thị trường Việt Nam bị loại trừ trong danh sách này rất có thể là đã được công ty con của Tencent là Garena chịu trách nhiệm nên game sẽ không ra mắt cùng thị trường quốc tế mà chờ một thời gian nữa. Dù sao thì việc không được thưởng thức siêu phẩm này cùng lúc với bạn bè quốc tế có lẽ là một nỗi buồn không nhỏ của cộng đồng Việt.

Hơi tiếc cho anh em game thủ Việt vì Call of Duty Mobile không mở cho Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể đổi AppStore để tải về trải nghiệm siêu phẩm này.