Cài app của BlackBerry Priv trên thiết bị Android không cần root

BlackBerry Priv sử dụng hệ điều hàng Android với những ứng dụng riêng rất độc đáo và khác biệt. Bạn đừng nghĩ răng mình không thể cài các ứng dụng độc quyền của BlackBerry lên máy Android của mình mà không phải root. Thật khó nhưng hoàn toàn tin được, có thể tải về mà không cần root máy chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn bên dưới đây.

Lưu ý khi cài app của BlackBerry Priv trên các thiết bị Android

Thiết bị của bạn phải sử dụng Android 6.0 trở lên. Nếu như bạn sử dụng Android thấp hơn như 5.0/5.1.1 sẽ gặp phải lỗi “parsing error” trong quá trình cài đặt.

cai-app-cua-blackberry-priv-tren-thiet-bi-android-khong-can-root 1
Luôn cài BlackBerry Services trước tiên, sau đó cài các ứng dụng khác như BlackBerry Hub… ( Chỉ riêng BlackBerry Keyboard và Password Keeper là không cần có BlackBerry Service )

Hướng dẫn các bước cài đặt

Bước 1: Tiến hành xoá các ứng dụng BlackBerry nếu trước đó bạn đã từng cài theo cách root thiết bị. Reboot lại máy sau khi đã gỡ hết ứng dụng BlackBerry cũ.
Bước 2: Tải về BlackBerry Services . Link tải file apk tại đây
Bước 3: Tải về và cài đặt Blackberry Manager

Link tải file apk : Link 1Link 2

cai-app-cua-blackberry-priv-tren-thiet-bi-android-khong-can-root 2
Bước 4: Đọc hướng dẫn BlackBerry Manager (check 3 dấu chấm trên cùng bên tay phải)
Bước 5: Cài những ứng dụng bạn cần trực tiếp từ BlackBerry Manager.

Một số lưu ý khác khi tiến hành cài đặt ứng dụng

  • Những ứng dụng hoạt động trên Android 6.0 (Marshmallow): BlackBerry Calendar, BlackBerry Contacts, BlackBerry Hub, BlackBerry Notes, BlackBerry Tasks, BlackBerry Services, BlackBerry Device Search.
  • Những ứng dụng vẫn hoạt động trên Android 5.0 (Lolliopop): BlackBerry Launcher: SDKmin 21 Lollipop, BlackBerry Keyboard: SDKmin 21 Lollipop, BlackBerry Password Keeper: SDKmin 21 Lollipop, BlackBerry BBM: SDKmin: 15 Ice Cream Sandwich. > Bạn có thể tải những ứng dụng cho Android 5.0 tại đây
  • Để sử dụng BlackBerry Launcher bạn cần thay đổi Launcher mặc định bằng cách vào: Android Settings > Applications > Default Applications > Home > chọn BlackBerry Launcher sau đó nhấn nút home để lưu lại cài đặt.
  • Để Spark notifications (hiển dấu sao màu đỏ trên icon) bạn cần thay đổi một số cài đặt : Android Settings > Device Security > Other Security Settings > Device Administrators > Chọn enable Blackberry Mail and Blackberry Launcher. Sau đó vào Notification Settings > chọn enable Blackberry Hub and Blackberry Launcher

Chúc các bạn có thể cài các ứng dụng của Blackberry  Priv không cần root thành công trên thiết bị Android của mình và tận hưởng đi nhé. Nếu có gì khó khăn hãy comment dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.