Bỏ ứng dụng Facebook trên Android, thời lượng pin sẽ tăng 20%

Chắc không có nhiều người biết rằng ứng dụng Facebook trên các thiết bị Android gây hao pin rất nhiều. Vì thế nếu xóa đi thì điện thoại của bạn sẽ tăng thêm 20% nữa.

Bỏ Facebook, máy Android của bạn tăng thêm 20% pin

Facebook từ lâu luôn chú trọng khắc phục các vấn đề trên ứng dụng của họ dành cho điện thoại Android. Thậm chí Phó chủ tịch Chris Cox, người phụ trách phát triển sản phẩm của Facebook đã từng phải khuyến khích nhân viên chuyển sang sử dụng smartphone Android để có điều kiện “sống” cùng các vấn đề của ứng dụng Facebook trên nền tảng này nhằm phát hiện các vấn đề và tìm giải pháp khắc phục.

bo-ung-dung-facebook-tren-android-thoi-luong-pin-se-tang-20-1

Tuy nhiên, trong một thử nghiệm độc lập mới đây, trang công nghệ Tech World Zone (TWZ) đã khẳng định rằng mọi vấn đề của ứng dụng Facebook trên Android vẫn còn đó và “cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều” nếu như người dùng xóa bỏ hoàn toàn ứng dụng này khỏi hệ thống.

Sở dĩ nói như vậy là vì cả hiệu năng và thời lượng sử dụng pin của thiết bị Anroid được TWZ thử nghiệm đều được cải thiện đáng kể sau khi ứng dụng Facebook được xóa bỏ. Ngay sau đó, một nhóm người dùng trên Reddit cũng tiến hành thử nghiệm trên thiết bị Android của chính họ và tất cả đều hướng tới cùng một kết luận như trên. Quay trở lại với thử nghiệm mới nhất từ TWZ, bằng việc cài đặt Metal – một ứng dụng thay thế cho Facebook do lập trình viên Việt Nam phát triển trên Huawei Nexus 6P, người thử nghiệm đã đón nhận kết quả thật ấn tượng khi thời lượng pin của thiết bị (tính trong 1 ngày sử dụng) đã tăng hơn tới 20% so với khi cài đặt và sử dụng ứng dụng Facebook. Trong suốt 1 tuần thử nghiệm, kết quả nói trên được giữ nguyên sau từng ngày.

Facebook nói gì về vấn đề này?

Sau khi TWZ đưa kết quả thử nghiệm trên cho Facebook, người phát ngôn của mạng xã hội này đã phản hồi như sau: “Chúng tôi đã tiếp nhận phàn nàn từ một vài người dùng về vấn đề hiệu năng thiết bị phát sinh do ứng dụng trên Android của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang tiến hành nghiên cứu và sẽ cung cấp các thông tin cập nhật nhất có thể tới các bạn. Hiện tại chúng tôi đang tập trung vào việc khắc phục các sự cố này.” Người đại diện của Facebook hoàn toàn không đề cập gì tới vấn đề với thời lượng pin.

bo-ung-dung-facebook-tren-android-thoi-luong-pin-se-tang-20-2

Thực tế thì cũng rất khó khẳng định kết quả thử nghiệm trên là đúng cho tất cả mọi người bởi nó mới chỉ được kiểm nghiệm trên 1 thiết bị duy nhất do đó cách tốt nhất để xác thực là hãy tự mình thực hiện.

Thử nghiệm này mới chỉ áp dụng trên một số thiết bị nhất định. Nếu bạn muốn thử thì điều đó cũng không khó đâu, chỉ việc xóa ứng dụng Facebook đi và kiểm nghiệm thôi.