7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone

Tại thị trường điện thoại tại Việt Nam thì 2 hệ điều hành android và ios đang trở nên độc tôn. Windowsphone và  BlackBerry chỉ chiếm một thị phần khá nhỏ khoảng 2 đến 5%. Khi chọn mua cho mình những chiếc smartphone rất nhiều bạn trẻ đang phân vân không biết nên mua iphone dùng iOS hay là mua các dòng máy chạy android của Samsung, Sony, HTC…. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn 7 điều mà Android vượt trội hơn so với iOS và cũng là 7 lý do bạn nên chọn mua điện thoại android hơn là iPhone

1. Dịch vụ của Google trên Android tốt hơn iOS

Các điện thoại chạy hệ điều hành Android đồng bộ tốt hơn với các dịch vụ của Google như Gmail, Google MapsGoogle Calendar. Bạn sẽ nhận được các bản cập nhật của các dịch vụ này sớm hơn rất nhiều so với người dùng iPhone. Điều này là hiển nhiên khi Android là một sản phẩm của Google và không đời nào gã khổng lồ này lại chịu để dành cho đối thủ phần ngon hơn đứa con được cưng chiều của mình.

7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone

2. Nhiều điện thoại Android cho phép thay thế pin

Thiết kế nguyên khối hiện đang là một xu hướng của các smartphone hiện hay và Apple là một trong những người tiên phong cho xu hướng đó. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng smartphone hằng ngày (nhất là để chơi game android hay thực hiện các tức vụ nặng) đã làm cho pin của những thiết bị này bị không giữ được thời lượng sử dụng như ban đầu và khi đó việc thay pin cho chiếc iPhone sẽ hết sức khó khăn trong khi với nhiều chiếc điện thoại Android thì chỉ là tháo nắp lưng và lắp một viên pin mới.

7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone1

3. Điện thoại Android hỗ trợ thẻ nhớ

Khi ra mắt các sản phẩm của mình, Apple đã cung cấp cho người sử dụng nhiều lựa chọn với các phiên bản bộ nhớ khác nhau nhưng cùng với thời gian, dữ liệu càng ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu gắn thêm một chiếc thẻ SD trở nên cấp thiét. Với những tín đồ thích chụp ảnh, quay phim hay xem video trên điện thoại thì bộ nhớ ngoài là vô cùng cần thiết và việc trang bị chúng cho những chiếc điện thoại Android lại quá dễ dàng.

7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone2

4. Android tùy biến rất sâu

Nhiều người sử dụng đã tin tưởng chọn iPhone khi hãng cam kết các thiết bị của hãng là một thiết bị an toàn tuy nhiên sau sự cố lộ ảnh trên iCloud thì điều này phải xem xét lại. Với lý bảo mật, họ không cho phép người sử dụng cũng như các bên có thể tùy chỉnh lại giao diện và việc người dùng cứ phải sử dụng mãi những icon do hãng thiết kế đem đến nhiều sự nhàm chán cho những bạn trẻ thích thay đổi. Tất nhiên Android thì không thế, hệ điều hành này là một nền tảng mở nên mọi người có thể thoải mái thay đổi để phù hợp với phong cách của riêng mình.

7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone4

5. Cổng giao tiếp USB của các thiết bị Android phổ biến hơn nhiều so với cổng Lightning của Apple

Không thể phủ nhận được việc đổi các thiết bị của mình sang dùng cổng Lightning đã kiến cho Apple có thể áp dụng nhiều công nghệ mới cho iPhone nhưng giá thành của một dây cáp Lightning là khá đắt và để tìm mua được một dây cáp ’’zin’’ chất lượng tốt cũng phải đi đến những cửa hiệu uy tín. Trong khi đó, nhiều người còn nói đùa rằng khi mất dây cáp của một chiếc điện thoại Android thì không cần phải lo vì chỉ cần quét nhà là lại ra một cái mới. Câu nói hài hước này đã thể hiện rõ cổng giao tiếp USB của một chiếc Android là rất phổ biến và dễ dàng có thể dùng chung giữa các thiết bị. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng để bạn quyết định chọn điện thoại android thay vì ios

7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone5

6. Android có nhiều tùy chọn phần cứng, thậm chí là cả một thiết bị sở hữu màn hình cong !

Thay vì việc chỉ có thể lựa chọn dung lượng bộ nhớ như iPhone, các sản phẩm Android còn có nhiều thiết kế độc đáo và khá dị như chiếc Samsung Galaxy Note Edge hoặc LG G Flex. Người sử dụng còn có thể lựa chọn các thông số phần cứng khác như vi xử lý, RAM, độ phân giải màn hình hay camera sao cho phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu của mình.

7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone6

7. Những flagship chạy Android chỉ có giá bằng nửa iPhone

Từ bầy lâu nay, iPhone đã trở thành biểu tượng của sự sành điệu với người Việt Nam. Chúng ta có thể thấy nhiều người sẵn sàng bỏ ra khoản tiền gấp đôi chỉ để sở hữu chiếc iPhone 6 sớm hơn vài ngày. Việc đam mê cũng như muốn mua ngay các sản phẩm công nghệ không có gì là sai trái nhưng để được trải nghiệm những tính năng tương tự trên iPhone thì chúng ta chỉ phải trả ít hơn nhiều, điển hình là chiếc OnePlus One chỉ có giá 350 USD.

7 lý do bạn nên mua điện thoại Android hơn là iPhone7

Dựa vào 7 lý do trên mình nghĩ bạn sẽ có những quyết định thông mình khi lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại android hay iphone. Bạn cũng nên xem xét nhu cầu của chính bản thân mình nếu mua máy để làm đồ trang sức thì nên mua iphone còn mua máy để chơi game hay làm việc thì nên chọn cho mình một chiếc android ứng ý. Còn nếu về khía cạnh kinh tế thì theo mình bạn không phải nghĩ cứ android mà quất thôi. Mình xin đề cử một vào siêu phẩm của android để các bạn lựa chọn như : Samsung S4, Sony Xperia Z1, Samsung S5

Nguồn: gamek.vn