5 Ứng dụng tốn ít dung lượng và được khuyên dùng trên Android

Lite là một trong những ứng dụng nhẹ, tốn ít dung lượng, chiếm ít RAM và hỗ trợ tốt cho các máy có cấu hình thấp hoặc máy đời cũ. Sau đây là 5 ứng dụng tốn ít dung lượng, được NSX khuyên dùng trên Android.

Facebook Lite: trải nghiệm MXH tốt hơn

Là phiên bản thu nhỏ từ ứng dụng Facebook gốc. Giúp cho người dùng trải nghiệm mạng xã hội này tốt hợn, đặc biệt là trên các thiết bị có cấu hình thấp hoặc môi trường hoạt động (internet, 3G v.v…) kém ổn định. Đã có nhiều thử nghiệm và nhận xét tích cực từ phía người dùng cho thấy rằng Facebook Lite sẽ đảm bảo phần lớn nhu cầu sử dụng cơ bản như xem tin tức, tải ảnh, video, đăng trạng thái v.v…

5-ung-dung-ton-it-dung-luong-va-duoc-khuyen-dung-tren-android 1

Nhược điểm: Do đã được tối ưu hóa nên một số tính năng đặc biệt trên phiên bản Facebook đầy đủ bị bỏ đi như xem ảnh động, không có mục chuyển tiếp hình ảnh, slideshow v.v… Giao diện cũng không đẹp mắt!

>>> Link tả Facebook Lite: http://appvn.com/android/details?id=com.facebook.lite
>>> Facebook Lite APKs – APKMirror tại đây 

Messenger Lite

Ưu điểm: Messenger Lite cắt giảm một số tính năng, hiệu ứng không cần thiết do vậy tiết kiệm bộ nhớ RAM hơn rất nhiều so với ứng dụng Messenger hiện nay. Với người dùng các smartphone Android có cấu hình yếu hay có kết nối internet không ổn định thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất.

5-ung-dung-ton-it-dung-luong-va-duoc-khuyen-dung-tren-android 2

Nhược điểm: Hiện tại Messenger Lite chưa hỗ trợ gọi điện thoại và cũng sẽ không có hiệu ứng bong bóng khi nhắn tin.
>>> Tải Messenger Lite: http://appvn.com/android/details?id=com.facebook.mlite
>>> Facebook Messenger Lite APKs – APKMirror tại đây Twitter Lite: truy cập nhanh chóng

Thực chất đây chỉ là phiên bản mobile trên nền web của Twitter, giúp cho người dùng truy cập nhanh mà không cần mất thời gian chờ đợi ứng dụng load nội dung. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan tới tốc độ hay chiếm dụng bộ nhớ RAM cũng được giải quyết khá hiệu quả.

5-ung-dung-ton-it-dung-luong-va-duoc-khuyen-dung-tren-android 3

Nhược điểm: Chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ vô hiệu hóa tự động tải hình ảnh hoặc video, và bạn phải nhấn vào chúng nếu muốn tải về. Ngoài ra, các phần như thông báo đẩy hay tự động cập nhật dòng thời gian cũng bị hạn chế nhiều.
>>> Trang chủ: https://mobile.twitter.com/home

 

Skype Lite: sử dụng các tính năng cơ bản của Skype

Skype Lite là phiên bản Skype rút gọn được xây dựng cho ai thường xuyên hoạt động ở nơi có kết nối mạng hạn chế. Ứng dụng có kích thước nhỏ, nhanh chóng và bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các tính năng yêu thích từ ứng dụng Skype gốc dành cho Android như chatbots hay cơ chế lọc tin nhắn quảng cáo.

 

5-ung-dung-ton-it-dung-luong-va-duoc-khuyen-dung-tren-android 4

Nhược điểm: Không nhìn thấy thông báo tin nhắn đến, giao diện thô và một số tính năng hữu ích khác cũng bị lược bỏ bớt.

>>> Tải Skype Lite cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.skype.m2
>>> Tải Skype Lite APKs – APKMirror tại đây 

YouTube Go: tải video về xem offline

Ưu điểm: Ứng dụng này cho phép bạn chọn giữa việc xem video trực tiếp hoặc tải chúng về để xem offline với chất lượng tiêu chuẩn (standard) hoặc thấp, không thể download với chất lượng HD. Bạn cũng có thể gửi video vừa.

5-ung-dung-ton-it-dung-luong-va-duoc-khuyen-dung-tren-android 5

Nhược điểm: Bạn không thể chọn chất lượng video 720p hoặc lớn

>>> Link tải YouTube Go cho Android: http://appvn.com/android/details?id=com.google.android.apps.youtube.mango

>>> Tải YouTube Go APKs – APKMirror tại đây 

Hy vọng với 5 ứng tốn ít dung lượng và được các NSX khuyên dùng trên Android này sẽ giúp bạn truy cập nhanh hơn, tận hưởng những tiện tích tuyệt vời mà không bị giới hạn.