5 ứng dụng nên xóa nếu muốn tiết kiệm pin cho Android

Có nhiều bạn vẫn thắc mắc là tại sao điện thoại Android của mình lại nhanh đến vậy? Nguyên nhân là do các ứng dụng chạy ngầm, các ứng dụng gây hao pin lớn. Dưới đây Blog tai game cho Android mách cho bạn đó là những ứng dụng hại pin nào nhé.

Đồ công nghệ càng hiện đại thì càng “hại điện”, điều đó cũng đúng với những chiếc điện thoại Android vì một số ứng dụng không chỉ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và khiến điện thoại/tablet của bạn mau hết pin.

1. Facebook:  ứng dụng gây hao pin hàng đầu

Cái tên đầu tiên không xa lạ đó chính là Facebook. Ứng dụng này nên xóa đầu tiên và thay vào đó là một shortcut truy cập nhanh qua trình duyệt web trên dế yêu, hoặc bạn chỉ nên lướt Facebook trên PC/laptop càng tốt. Lý do vì mạng xã hội lớn nhất hành tinh luôn cập nhật mọi thông tin liên quan đến bạn bè và người thân của bạn mọi lúc mọi nơi (khi có wifi/3G), chính điều này đã biến nó thành app hao pin hàng đầu.

5-ung-dung-nen-xoa-neu-muon-tiet-kiem-pin-cho-android 1

2. Clean Master: cứ 10 15 phút “clean” khiến cạn pin nhanh hơn

Clean Master hay những ứng dụng có tính năng tương tự quả thật giúp cải thiện hiệu năng của thiết bị (không nhiều lắm) nhưng quá trình này đòi hỏi rất nhiều “năng lượng”. Các bản cập nhật phần mềm của các hệ điều hành di động ngày càng được tối ưu trong việc quản lý tác vụ đa nhiệm. Nên bạn đừng cài hoặc nếu cài rồi thì hãy xóa mấy ứng dụng này nhé. Cứ 10 15 phút “clean” một lần chỉ khiến cạn pin nhanh thôi.

5-ung-dung-nen-xoa-neu-muon-tiet-kiem-pin-cho-android 2

3. Các ứng dụng diệt virus cũng làm hao pin hơn

Nếu bạn không tải và cài đặt các file APK ngoài Play Store thì không nên dùng chương trình diệt virus. Vì Android Device Manager đảm nhận vai trò này rất tốt trong trường hợp bạn dùng app của những bên thứ 3 uy tín từ Play Store. Các ứng dụng diệt virus không cần thiết và kích hoạt ứng dụng là một việc làm dư thừa và hao pin hơn mà thôi.

4. Các loại ứng dụng tiết kiệm pin gây hao pin đáng kể

Đã có quá nhiều than phiền và cảnh báo những app có tác dụng tiết kiệm pin thực chất chỉ “treo đầu dê, bán thịt chó”. Thế nên hãy nói không với những ứng dụng như thế này. Khi kích hoạt. ứng dụng sẽ tắt những app ngốn pin nhiều nhất nhưng khi bạn mở lại chính những app vừa tắt, quá trình này sẽ còn tốn pin nhiều hơn là bạn để nó chạy ngầm.

5-ung-dung-nen-xoa-neu-muon-tiet-kiem-pin-cho-android 3

Cách đơn giản, đỡ phải cài lung tung là vào Settings > Battery, xem app nào ngốn pin nhất và force close nó là xong.

5. Trình duyệt web mặc định trên điện thoại

Thường trình duyệt web mặc định sẽ là Chrome, thế nhưng ứng dụng này lại “ngốn pin như hạm”, bạn có thể vào Settings > Battery để kiểm tra. Bạn hãy thử qua những trình duyệt có thể kể tên như: Opera, Chrome Beta (khác Chrome mặc định), Flyperlink, Firefox… chúng không chỉ tốt hơn, bảo mật hơn mà còn ít tiêu thụ “năng lượng” hơn Chrome.

Ngoài những ứng dụng trên ra thì vẫn còn những ứng dụng khác gây hao pin cho điện thoại mà bạn nên xóa đi ngay nếu muốn tiết kiệm pin.