5 ứng dụng nén và giải nén tập tin tốt nhất và free cho Android

Việc nén và giải nén các tệp tin định dạng rar, zip, 7z hoặc tar trên Android rất cần thiết với một bộ phận không nhỏ người làm văn phòng thường xuyên phải check tài liệu. Và dưới  đây là những gợi ý tốt nhất để bạn tham khảo.

AndroZip: hỗ trợ hầu hết các định dạng, sử dụng đơn giản

AndroZip là một công cụ nén và giải nén tập tin miễn phí sở hữu giao diện khá đơn giản, hỗ trợ hầu hết các định dạng như zip, rar, tar, gzip hay bzip2 v.v… Ngoài ra, ứng dụng cho Android này còn trang bị thêm trình quản lý file cực kỳ tiện dụng, giúp người dùng dễ dàng di chuyển vị trí lưu trữ nội dung trên thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm một số tùy chọn mã hóa và đặt mật khẩu cho các tập tin sau khi nén.

5-ung-dung-nen-va-giai-nen-tap-tin-tot-nhat-va-free-cho-android 1

>>> Tải miễn phí AndroZip™ FREE File Manager tại đây

B1 Archiver: hỗ trợ 37 định dạng , mã hóa bằng pass

5-ung-dung-nen-va-giai-nen-tap-tin-tot-nhat-va-free-cho-android 2

B1 Archiver cho phép người dùng nén, giải nén các file dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị một cách dễ dàng. Số lượng định dạng hỗ trợ cực kỳ lớn, lên đến 37 định dạng khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng này có thể sử dụng cả trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux. Cung cấp thêm khả năng mã hóa bằng mật khẩu và đi kèm một trình quản lý thư mục chuyên nghiệp tương tự AndroZip.

>>> Tải B1 Archiver cho Android tại đây

RAR: ứng dụng nén và giải nén chỉ cho Android

5-ung-dung-nen-va-giai-nen-tap-tin-tot-nhat-va-free-cho-android 3

RAR là trình hỗ trợ nén/giải nén tập tin dành cho thiết bị Android đến từ RARLab, nhà phát triển công cụ WinRAR nổi tiếng trên các dòng máy tính Windows. Ứng dụng này tương thích với hầu hết các định dạng như RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ và trang bị thêm các dòng lệnh giúp sửa lỗi cơ bản.

>>> Tải RAR miễn phí cho Android tại đây
WinZip: nén và xem trước nội dung file

5-ung-dung-nen-va-giai-nen-tap-tin-tot-nhat-va-free-cho-android 4

WinZip là ứng dụng vốn đã nổi tiếng trên các thiết bị PC. Đối với smartphone thì phần mềm này vẫn sở hữu những tính năng mạnh mẽ như vậy, giúp người dùng mở các tập tin nén dạng Zip và lưu lại ở một vị trí tùy chọn trong bộ nhớ. Ngoài ra WinZip còn cho phép xem trước nội dung các file mà không cần giải nén trước.

>>> Tải WinZip – Zip UnZip Tool cho Android tại đây

ZArchiver: nén, quản lý thư mục cực kỳ an toàn

5-ung-dung-nen-va-giai-nen-tap-tin-tot-nhat-va-free-cho-android 5

ZArchiver sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới trong việc nén và giải nén các tập tin. Không chỉ hỗ trợ nhiều định dạng tập tin lưu trữ trên thiết bị, ứng dụng này cũng đi kèm với trình quản lý thư mục, khả năng mã hóa bằng mật khẩu nhằm đảm bảo sự riêng tư của bạn.

>>> Tải ứng dụng tại đây

Với việc sử dụng một trong 5 ứng dụng cho Android này sẽ giúp bạn làm việc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Tải về dùng ngay thôi nào.