5 chiếc tay cầm chơi game trên Android cực kỳ sướng và thú vị

Với những tựa game Android hay và phức tạp thì tốt nhất bạn nên dùng một em “tay cầm” thì chơi game sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc chỉ dùng tay trên màn hình cảm ứng.

Bạn có thể lựa chọn từ rất nhiều tay cầm điều khiển tương thích với các thiết bị Android. Chúng có thể giúp trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động thú vị hơn. Ngoài ra, cũng có các chân đế tương thích với cả bộ điều khiển Xbox và PlayStation, trong trường hợp bạn muốn sử dụng một trong hai bộ điều khiển đó với điện thoại của mình.

BEBONCOOL: Tay cầm đơn giản và nhỏ gọn

Beboncool là một tay cầm nhỏ gọn với thiết kế đơn giản. Bố cục các nút và stick phản ánh những gì chúng ta có thể thấy trên bộ điều khiển Xbox. Và chất lượng bản dựng này thực sự tốt hơn một chút so với những gì bạn mong đợi từ bộ điều khiển tại mức giá này.

Có tất cả 12 nút trên tay cầm này và chúng rất đẹp. Các nút có độ phản hồi tốt, êm ái và các stick cũng rất nhẹ nhàng, mềm mại. Đáng tiếc là các trigger không có hỗ trợ phản hồi lực, tuy nhiên cũng không thể đòi hỏi nhiều trong tầm giá này. Vấn đề nhỏ duy nhất trên tay cầm này là liên quan đến D-pad, mặc dù có độ phản hồi tương đối tốt nhưng nó hơi cứng.

5-chiec-tay-cam-choi-game-tren-android-cuc-ky-suong-va-thu-vi 1

Đối với các tính năng bổ sung, tay cầm này đi kèm với một chân đế tích hợp, được thiết kế để giữ điện thoại có kích thước tối đa 6 inch. Hơn nữa, nó được trang bị một pin sạc dung lượng 350 mAh giúp kéo dài thêm thời gian chơi game. Ngoài ra, Beboncool cũng đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với các game Samsung VR.

Vì vậy, đây là một tay cầm ngân sách rất vững chắc tương thích với hầu như tất cả các game trên CHPlay. Và thiết kế hình chữ nhật đơn giản của nó làm cho nó rất dễ dàng để vận chuyển.

Bounabay: Tay cầm chơi game cực kỳ đã

Tiếp theo, chúng ta có một tay cầm được sản xuất bởi Bounabay. Tay cầm này có giá thành khá cao, nhưng cũng có chất lượng tốt hơn. Thoạt nhìn, nó trông rất gợi nhớ về PlayStation Vita khi điện thoại được đặt gọn bên trong, đây là điều này được đánh giá cao khi xét về quan điểm thẩm mỹ.

5-chiec-tay-cam-choi-game-tren-android-cuc-ky-suong-va-thu-vi 2

Tay cầm này có 14 nút: hai analog stick, bốn nút hành động, một D-pad, hai bumper, hai trigger, và cùng một số nút phụ khác. Giống như tay cầm Beboncool được mô tả ở trên, Bounabay phù hợp với các thiết bị có kích thước tối đa 6 inch, mặc dù giải pháp thiết kế của Bounabay tao nhã hơn với điện thoại nằm gọn bên trong.

Tất cả các nút đều có độ phản hồi tốt xứng đáng với giá 40 đô la. Chúng rất dễ sử dụng, mặc dù nó có thể hơi chật chội, đặc biệt ở phía bên tay phải. Ngoài ra, không có vấn đề lớn với nó, ngoại trừ chút lo ngại về giá. Đây là một tay cầm tốt nhưng nó là khá đắt tiền, đặc biệt là xem xét việc bạn có thể có được một tay cầm có giá trị tốt hơn và giá thành ít hơn một chút.

GameSir G3s: Thiết kế gần giống với DualShock 4

Có thể thấy tay cầm G3s của GameSir rõ ràng có thiết kế vay mượn rất nhiều từ DualShock 4, một cái gì đó có thể là cả điều tốt và điều xấu. Đó là kích thước lớn hơn làm cho việc giữ tay cầm này thoải mái hơn, nhưng nó cũng mất đi tính di động của nó.

Giống như tay cầm Bounabay, tay cầm này có 14 nút điều khiển chính và thêm các nút phụ. Tay cầm có chất lượng hoàn thiện khá tốt, đặc biệt là xem xét mức giá thấp và tất cả các nút đều phản ứng nhanh như mong đợi. Hơn nữa, các nút home và nút hành động thậm chí còn có đèn nền tích hợp, mang lại cảm giác cao cấp hơn.

5-chiec-tay-cam-choi-game-tren-android-cuc-ky-suong-va-thu-vi 3

Ngoài ra tay cầm sẽ được đi kèm với một chân đế có thể tháo rời và hỗ trợ điện thoại có kích thước lên đến 6 inch. Hơn nữa, tay cầm này cũng được tích hợp với một viên pin 600 mAh, một đặc tính cực ấn tượng so với các tay cầm tương tự. Và theo đánh giá từ người dùng, tuổi thọ pin có thể lên đến 15 giờ.

Với tất cả những điều được xem xét, G3 có giá trị khá tốt ở mức giá hiện tại của nó. Tay cầm này cho cảm giác chắc chắn, đáng tin cậy, với analog stick tuyệt vời. Vấn đề duy nhất thường gặp phải là nó khá cồng kềnh, không thuận tiện khi mang theo.

[AdSense-A]

Chân đế Nyko cho tay cầm Dualshock 4

Chúng ta có chân đế thông minh được sản xuất bởi Nyko, thiết kế đặc biệt cho tay cầm Sony DualShock 4. Nó chủ yếu sử dụng chất liệu nhựa đen, đồng bộ tốt với màu đen mặc định trên DualShock 4. Nhưng bản thân vật liệu nhựa trên Nyko cho cảm giác hơi rẻ hơn.

5-chiec-tay-cam-choi-game-tren-android-cuc-ky-suong-va-thu-vi 4

Chân đế này được thiết kế rất vừa vặn với DualShock 4, mặc dù nó che đi các cạnh của touchpad và các nút Options và Share rất khó bấm. Tuy nhiên, đó sẽ là vấn đề nếu bạn định sử dụng tay cầm này trên PS4 hoặc PC của mình mà không gỡ chân đế ra.

Chân đế Dainslef cho tay cầm Xbox One

Tiếp theo là chân đế dành cho tay cầm Xbox One, được sản xuất bởi Dainslef. Chân đế sẽ được gắn với với tay cầm bằng cách kẹp vào từ mặt dưới, không giống như chân đế Nyko ở trên che phủ mặt trước của bộ điều khiển.

5-chiec-tay-cam-choi-game-tren-android-cuc-ky-suong-va-thu-vi 5

Theo đánh giá từ người dùng, chân đế này khá ổn định,nhỏ hơn và chắc chắn. Cần lưu ý rằng, chân đế này che hoàn toàn cổng mở rộng và giắc cắm tai nghe của tay cầm. Đây không phải là vấn đề lớn khi chơi game trên điện thoại, nhưng khá phiền phức nếu bạn thường xuyên chuyển đổi sử dụng tay cầm này để chơi game trên máy console, PC và điện thoại.

Đâu là tay cầm để chơi game Android tốt nhất?

Theo như những phân tích ở trên, có thể xem Beboncool là tay cầm chơi game điện thoại Android tốt nhất, bởi nhiều lý do. Trước hết, tay cầm Beboncool mang lại các giá trị xứng đáng không thể chối cãi mà bạn nhận được từ tiền của mình. Nó không những có giá cả phải chăng, mà còn hoạt động rất tốt, có tính phản hồi cao. Và nó có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ vận chuyển, thích hợp cho chơi game di động.

Tất nhiên, các trigger rất cơ bản của nó có thể khiến những người muốn chơi game bắn súng trên điện thoại phải e ngại. Điều này không phải không phổ biến hiện nay, với việc thậm chí PUBG đã được chuyển sang nền tảng di động, và sắp tới sẽ là Fortnite. Nếu bạn đang muốn chơi game bắn súng, thì GameSir G3 có thể là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ta, nếu bạn là người đề cao tính thẩm mỹ và thoải mái về ngân sách, thì bạn cũng có thể chọn tay cầm của Bounabay, vì nó được cho là đẹp nhất trong ba sản phẩm trên.

Còn nếu bạn đang sở hữu bộ điều khiển PlayStation 4 hoặc Xbox One, việc sử dụng một chân đế độc lập cho những tay cầm sẽ rẻ hơn và thuận tiện hơn nhiều so với việc mua một tay cầm hoàn toàn mới chỉ để dành riêng cho điện thoại.

Qua đây thì bạn đã lựa chọn cho mình một chiếc tay cầm chơi game trên Android hoàn hảo và hợp túi tiền của mình chưa nào???? Nếu thấy rồi thì “rinh” về ngay thôi!