4 ứng dụng cho Android giúp bạn ngủ ngon vào ban đêm

Dùng điện thoại vào ban đêm sẽ làm rối loạn nhịp sinh học do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của smartphone. Vậy làm cách nào để bạn có được giấc ngủ ngon? Thử ngay những ứng dụng Android này nhé.

1. Giảm ánh sáng xanh trên màn hình bằng ứng dụng Twilight

Là con người, chúng ta thường có xu hướng ngủ khi mặt trời lặn và thức dậy vào buổi sáng hôm sau, đây được gọi là nhịp sinh học. Tuy nhiên, khi sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm, não sẽ hiểu nhầm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình là ánh sáng mặt trời, dẫn đến việc ức chế sản sinh melatonin, một loại hormone giúp cơ thể nhanh đi vào giấc ngủ.

4-ung-dung-cho-android-giup-ban-ngu-ngon-vao-ban-dem-1

Nếu muốn hạn chế tình trạng trên, bạn có thể tìm đến ứng dụng Twilight. Phần mềm này sẽ giúp giảm bớt ánh sáng xanh trên màn hình bằng cách áp dụng nhiều bộ lọc màu, đồng thời giảm dần cường độ ánh sáng nhằm giúp cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ.

Người dùng sẽ phải cung cấp vị trí chính xác để Twilight xác định khoảng thời gian mặt trời mọc/lặn trong khu vực nhằm điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ứng dụng có chức năng tương tự như CF.lumen hoặc Night Shift: Blue Light Filter. Tất cả đều được cung cấp miễn phí trên Google Play.

>>> Link tải Twilight: http://appvn.com/android/details?id=com.urbandroid.lux

2. Ứng dụngtheo dõi giấc ngủ và canh giờ báo thức phù hợp

Sleep as Android được phát triển bởi Urbandroid Team, ứng dụng giúp theo dõi giấc ngủ dựa vào các cảm biến có sẵn trên smartphone, đồng thời lựa chọn khoảng thời gian thích hợp nhất để đánh thức người dùng.

4-ung-dung-cho-android-giup-ban-ngu-ngon-vao-ban-dem-2

Đầu tiên, bạn hãy chọn thời gian cần thức dậy, sau đó cắm sạc điện thoại và để thiết bị ở ngay bên cạnh giường. Kể từ lúc này, Sleep as Android sẽ theo dõi giấc ngủ bằng cách phát hiện tiếng ngáy ngủ hoặc khi bạn lăn lộn, thay đổi tư thế nằm… Dựa vào các dữ liệu, ứng dụng sẽ xác định chu kì giấc ngủ và khi gần đến giờ báo thức, nó sẽ tự động lựa chọn khoảng thời gian tốt nhất và đánh thức bạn dậy bằng một giai điệu nhẹ nhàng và tăng dần về âm lượng.

Sleep as Android hiện tại cho phép người dùng xài thử trong vòng 14 ngày trước khi quyết định nâng cấp lên phiên bản trả phí với 4,99 USD.

>>> Link tải Sleep as Android: http://appvn.com/android/details?id=com.urbandroid.sleep

3. Relax Melodies: tạo âm thanh giúp não thư giãn

Việc gắn nút bịt lỗ tai, nghe nhạc thật to để hạn chế tiếng ồn xung quanh trước khi đi ngủ chỉ càng khiến bạn thêm mất tập trung. Lúc này, ứng dụng Relax Melodies sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

4-ung-dung-cho-android-giup-ban-ngu-ngon-vao-ban-dem-3

Ứng dụng được thiết kế đặc biệt để tạo ra white noise (tạm dịch: tiếng ồn trắng), một dạng âm thanh kết hợp từ tiếng mưa, tiếng gió, sóng biển, thác nước, tiếng chim hót líu lo… và thậm chí là tiếng quạt quay ở nhiều tần số khác nhau, nhằm che đi các tiếng động ồn ào khác và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Ngoài các âm thanh sẵn có, người dùng cũng có thể tự tạo cho mình những giai điệu riêng. Nếu muốn mở khóa toàn bộ âm thanh, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro với mức giá 2,99 USD.

>>> Link tải Relax Melodies: https://play.google.com/store/apps/details?id=ipnossoft.rma.free

4. Sleep Timer: Tự động tắt nhạc theo thời gian định sẵn

4-ung-dung-cho-android-giup-ban-ngu-ngon-vao-ban-dem-4

Ứng dụng Sleep Timer sẽ tự động tắt nhạc theo thời gian định sẵn, thay vì bạn phải ngồi dậy tắt nhạc khi đã gần chìm vào giấc ngủ. Về cơ bản, một số ứng dụng nghe nhạc hiện nay cũng đã tích hợp sẵn tính năng hẹn giờ, tuy nhiên, Sleep Timer vẫn vượt trội hơn và cho phép người dùng thoải mái tùy chỉnh mọi thứ, tương thích tốt với tất cả các trình nghe nhạc phổ biến hiện nay.

>>> Link tải Sleep Timer: http://appvn.com/android/details?id=ch.pboos.android.SleepTimer 

Trên đây là những ứng dụng cho Android hữu ích cho giấc ngủ của bạn, tải ngay về và dùng đi nhé. Chúc bạn có một giấc ngủ thật sâu để có tinh thần sảng khoái làm việc, học tập, vui chơi.