10 game nhập vai chiến thuật “hack não” nhất cho Android – P2

Mời các bạn cùng chúng tôi điểm tiếp danh sách những tựa game nhập vai hay cho Android mà ở đó người chơi phải vận dụng hết khả năng để đưa ra chiến thuật hợp lý mới có thể chiến thắng.

Record of Agarest War: JRPG hấp dẫn

Record of Agarest War là một trong những đại diện JRPG hiếm hoi chào sân trên cả hai nền tảng PC và Console nhiều năm trước. Với phần nào danh tiếng khi chinh chiến thánh địa ảo, Record of Agarest War tiếp tục đà tiến công lên nền tảng Mobile.

10-game-nhap-vai-chien-thuat-hack-nao-nhat-cho-android-p2 1

Cơ chế lối chơi của Record of Agarest War là sự kết hợp giữa chất nhập vai và chiến thuật theo lượt, nơi bản đồ được phân chia theo dạng ô vuông bàn cờ truyền thống. Ở đó, game thủ sẽ điều khiển một tổ đội hoạt động theo hai quá trình “Di chuyển” và “Tấn công” tách biệt, tương đồng với việc chuẩn bị và ra lệnh đơn vị trực tiếp chiến đấu.
10-game-nhap-vai-chien-thuat-hack-nao-nhat-cho-android-p2 2
Với việc mỗi ô vuông “bàn cờ” sẽ mang một thuộc tính mạnh yếu khác nhau, game thủ buộc phải quyết định kỹ càng ngay từ việc bày bố vị trí đơn vị. Một khi đã hoàn thành quá trình chuẩn bị, game thủ từ đây sẽ đặt mình vào cơ chế chiến đấu theo lượt không khác là bao so với những đại diện game Android nhập vai chiến thuật trước đây.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hyperdevbox.agarestwar&hl=en

Kingturn RPG Series: Game nhập vai siêu ăn khách

Kingturn RPG gây ấn tượng với người chơi từ ngay cái tên của mình. Chỉ với đồ họa đơn giản, lối chơi nhập vai chiến thuật truyền thống, tựa game này vẫn đủ khả năng thu hút được lượng người chơi cực “khủng”.

10-game-nhap-vai-chien-thuat-hack-nao-nhat-cho-android-p2 3
Đơn giản nhưng vẫn chất lượng

Thành công này phải kể đến công sức của đội ngũ thiết kế của Kingturn RPG. Họ đã tạo ra cả một thế giới “ảo” với hơn 130 nhiệm vụ, hàng “tấn” lớp nhân vật, kỹ năng, trang bị…

Link tải series: https://play.google.com/store/apps/dev?id=5974521450983625733&hl=en
[AdSense-A]

Phantom of the Kill: Gameplay cực ấn tượng

Thoạt nghe thì không có gì liên quan, nhưng nội dung gameplay củaPhantom of the Kill lại được xây dựng giống hệt như Fire Emblem, nhưng đã có thêm nhiều tính năng mới để phù hợp hơn với thể loạt game online. Tất nhiên, hệ thống chiến đấu của Phantom of the Kill được xây dựng theo dạng SRPG, khi người chơi sẽ được điều khiển các nhân vật của mình di chuyển, tấn công trên bản đồ chia ô (grid).

10-game-nhap-vai-chien-thuat-hack-nao-nhat-cho-android-p2 4
Điều đáng chú ý rằng hệ thống lớp nhân vật trong tựa game nhập vai hay này được xây dựng giống hệt như Fire Emblem, với tính khắc chế lẫn nhau giữa các class, hay các loại vũ khí. Lấy ví dụ như khắc chế giữa 3 loại vũ khí cơ bản là Rìu khắc Thương, Thương khắc Kiếm và Kiếm lại khắc Rìu.

10-game-nhap-vai-chien-thuat-hack-nao-nhat-cho-android-p2 5
Không chỉ có vậy, các chỉ số cơ bản của nhân vật trong Phantom of the Kill cũng được xây dựng giống hệt Fire Emblem. Và một số điểm cơ bản có thể chỉ ra như số lượt đánh (tối đa là 2) được dựa trên chỉ số speed của mỗi nhân vật, lượng damage sát thương được tính dựa trên chỉ số sức mạnh, tỉ lệ phần trăm đánh trúng…

Link tải: https://vi.appvn.com/android/phantom-of-the-kill-mod-/2-3-1mod/detail?id=jp.co.gu3.punkww

Terra Battle

Đai diện cuối cùng trong danh sách các game Android hay mà hack não người chơi đó chính là Terra Battle. Trò chơi này được xây dựng trên nền đồ họa 2D đơn giản và nhân vật trong game hiển thị theo dạng thẻ bài nhưng không kém phần bắt mắt, tạo ấn tượng riêng cho người chơi. Ngoài ra, với hơn 20 bản nhạc do nhạc sĩ Nobuo Uematsu (nổi tiếng với loạt game Final Fantasy) biên soạn thì điều chắc chắn rằng phần âm thanh của Terra battle chắc chắn sẽ cực kì ấn tượng.

10-game-nhap-vai-chien-thuat-hack-nao-nhat-cho-android-p2 6
Terra Battle thuộc thể loại game thẻ bài nhưng có lối chơi khá mới lạ được lấy cảm hứng từ môn cờ vây cổ điển Nhật Bản, mỗi lượt đi yêu cầu người chơi lựa chọn các bước di chuyển để tấn công kẻ thù từ hai bên. Cụ thể hơn, người chơi sẽ chạm và lướt nhân vật của mình trên bàn đấu, đồng thời “đẩy” những chiến binh cùng đội vào những vị trí hợp lý để có thể cùng tấn công mục tiêu. Đặc biệt, các chiến binh cũng sẽ hỗ trợ nhau khi đứng cùng hàng, cùng cột.

Link tải: https://vi.appvn.com/android/terra-battle/5-2-0/detail?id=com.mistwalkercorp.guardians

Trên đây là 10 tựa game thể loại nhập vai chiến thuật hack não hay nhất dành cho Android. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được một cái tên ưng ý nhất.

Xem thêm phần 1 tại:

10 game nhập vai chiến thuật “hack não” nhất cho Android – P1