Một số tính năng cơ bản và lối chơi trong game Clash of Clans

Clash of Clans là một game kinh điển gây nghiện không biết bao nhiêu người và trên các hệ điều hành khác nhau. Dưới đây là một chút thông tin về một vài tính năng cơ bản và lối chơi  Clash of Clans mà Tai game cho Android muốn chia sẻ cho các bạn.

Những người mới chơi thường chưa hiểu rõ về cách chơi, nên chơi như thế nào… Vậy thì hãy đọc và vận dụng những kiến thức này xem có ích không nhé.

Đầu tiên, người chơi phải hiểu rõ các hệ thống tính năng cơ bản và lối chơi trong game chiến thuật Clash of Clans. Qua đó, game thủ có thể tạo dựng cho mình một thành trì vững chắc.

Nâng cấp và bảo vệ Town hall- nhà chính

Khi mới bắt đầu tham gia vào tựa game online Clash of Clans, người chơi sẽ phải nâng cấp và bảo vệ Town hall (nhà chính) vì nếu bị đối phương phá hủy thì bạn sẽ được xử là thua cuộc. Người chơi nên thận trọng đừng quá tập trung nâng cấp mà hãy từng bước phát triển nhà chính của mình 1 cách hợp lý và nhanh nhất.

mot-tinh-nang-co-ban-va-loi-choi-trong-game-clash-clans 2

Sử dụng Gem hiệu quả

Tiếp theo phải nói đến cách sử dụng Gem, người chơi khi bắt đầu vào game sẽ được cung cấp 1 lượng Gem là 500. Vì vậy thay vì tập trung nâng cấp xây nhà game thủ hãy sử dụng lượng Gem ít ỏi để mua thêm một số nông dân. Điều này sẽ giúp các công trình xây dựng của người chơi được nhanh chóng hoàn thành và tất nhiên nâng cấp nhà càng nhanh thì kèm theo đó hàng phòng thủ càng khỏe giúp game thủ tự tin với cơ ngơi bất khả xâm phạm của mình.

mot-tinh-nang-co-ban-va-loi-choi-trong-game-clash-clans 3

Chú ý đến hệ thống phòng thủ trong Clash of Clan

Hệ thống phòng thủ trong Clash of Clan cũng là nơi mà người chơi phải đặc biệt chú ý. Nếu muốn dành được chiến thắng trước những đối thủ hung hãn thì người chơi phải có hàng phòng thủ chắc chắn. Để làm được điều này, game thủ phải thành lập được tuyến phòng thủ gồm những trang thiết bị súng ống có hỏa lực tốt cùng các công trình tháp canh giúp ngăn cản bước chân của kẻ địch và tiêu diệt chúng. Đặc biệt, khi có trong tay những trang thiết bị trên thì người chơi cũng phải biết cách sắp xếp các vị trí hợp lý sao cho công dụng của từng loại vũ khí phát huy hết sức mạnh của mình. Sau đây sẽ là một số loại vũ khí cùng cách sử dụng dành cho game thủ:

Canon: là loại pháo thủ được sử dụng tiêu diệt quân địch ở dưới mặt đất và không thể hạ gục những đối tượng trên không. Canon có 2 loại cho người chơi lựa chọn gồm lửa và nham thạch.
Mortar: là loại súng cối với khả năng gây sát thương lớn. Đây cũng là mục tiêu kẻ địch muốn hạ gục nhất vì vậy game thủ hãy đảm bảo rằng kẻ thù không thể tiếp cận Mortar.
Archer Tower: là một tháp phòng thủ có tầm bắn xa hơn đại bác, có thể bắn cả mục tiêu trên mặt đất hoặc trên không trong phạm vi 11 ô.
Wizard Tower: Tháp phù thủy cũng khá mạnh, phòng thủ mặt đất và trên không. Wizard Tower là loại vũ khí có sức công phá lớn nhưng có tầm bắn nhỏ trong phạm vi 7 ô
Hidden Tesla: Tháp lò xo ẩn được bố trí như 1 cái bẫy, bình thường tháp lò xo này ẩn trong lòng đất. Hidden Tesla được dùng để phòng thủ mặt đất và trên không.
Air Defense: Tháp canh tên lửa là loại vũ khí tấn công trên không mạnh nhất trong Clash of Clan nhưng còn kẻ thù trên mặt đất thì không phát huy tác dụng.
Wall: Tường thành là thành phần phòng thủ quan trọng giúp bảo vệ nhà cũng như bảo vệ các Resources bên dưới. Wall bảo vệ được mặt đất không thể bảo vệ được trên không. Để nâng cấp Wall. người chơi sẽ tiêu tốn khá nhiều vàng.
X-bow 0, Inferno Tower: Tháp lửa sẽ có hệ thống phòng thủ khi Hall đạt level 10.

mot-tinh-nang-co-ban-va-loi-choi-trong-game-clash-clans 4

Xây dựng nhà lính và sử dụng lính

Nối tiếp với hệ thống phòng thủ sẽ là vấn đề về xây dựng nhà lính và sử dụng quân lính. Khi tham gia vào những trận chiến, người chơi sẽ biết được rằng lực lượng quân lính của mình càng đông thì tỉ lệ dành chiến thắng càng cao. Tuy nhiên, Clash of Clans cũng giới hạn số lượng 240 quân lính. Một số các loại lính mà người chơi nên biết: Goblin, Barbarian, ArcherGiant, Wall Breaker, Balloon, Winzard, Healer, Dragon và valkyrie, golem, Minion, hog rider được mua trong nhà lính Barracks.

mot-tinh-nang-co-ban-va-loi-choi-trong-game-clash-clans 5

Trong Clash of Clans, người chơi sẽ làm quen với 4 loại tài nguyên chính đó là Gold, Elixir, Dark elixir và Gems. Sau khi hiểu rõ về một số tính năng cơ bản và lối chơi của game.

Chúc các bạn chơi game nhiệt tình và thật vui vẻ.

>>> Tải Clash of Clans cho Android

*