Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta

Có lẽ không ít người biết đến sự tồn tại của 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta hiện tại trong Dota Underlords. Vì thế hãy đọc qua bài viết sau đây nhé.

Knight/Dragon đang thống trị meta

Dù được điều chỉnh tới mức nào đi nữa, Knight vẫn luôn thống trị meta của Dota Underlords do buff bá đạo của mình trong game. Bên cạnh việc chỉ cần 3 Knight là cực kì trâu bò, các Hero dạng Knight cũng cực tốt ở cả mặt đánh lẻ, đỡ đòn và kĩ năng sát thương tốt.

Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta 1

Ở đội hình này, chúng ta sẽ đi theo chiến thuật 2 Dragon và 6 Knight cơ bản với Viper và Dragon Knight làm “cầu nối” cho 2 buff này. Bạn vẫn có thể đi theo Puck cùng với Mage, tuy nhiên Viper vẫn mạnh hơn hết và đi cùng DK hợp lý hơn.

Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta 2

Với những slot còn lại, bạn có thể bổ sung vào thêm khống chế hoặc sát thương cho team tuỳu theo tình hình team địch hiện tại. Chúng ta đã có Troll cho Batrider, do đó sẽ cần thêm Troll Warlord là đẹp team đủ. Nếu không có troll, bạn có thể cho Witch Doctor, Necrophos và Disruptor đi chung với nhau để có thêm hút máu cho đồng đội, và riêng Disruptor quá tốt có thể ghép vào team gì cũng được.

Troll/Warrior mạnh từ đầu đến cuối trận

Vẫn là đội hình mạnh đều từ đầu đến cuối trận, Troll Warlord nay lại càng mạnh hơn với Ace Tier Effect cho cả đội khả năng mini-bash (stun nhẹ) theo đòn đánh thường. Chỉ với mỗi 1 hiệu ứng bá đạo này, Troll dĩ nhiên phải có trong các đội hình mạnh nhất chỉ nhờ mỗi Troll Warlord thôi

Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta 3

Troll và Warrior gần như là “cặp đôi hoàn hảo” về cả buff cũng như các hero đi kèm. Warrior đã có sẵn khả năng trâu bò cũng nhiều hero tank chuẩn, trong khi đó Troll không chỉ góp sát thương mà tăng tốc đánh còn giúp mọi người có nhiều mana hơn để dùng chiêu. Đầu game, chúng ta sẽ có Axe và Juggernaut để tank tạm cùng buff Brawny, trong khi đó vào cuối game thì Slardar và Tidehunter cũng có thêm kháng phép để chống đỡ các team Mage. Để đủ bộ Warrior, bạn có thể chọn Tiny đã nuôi từ đầu hoặc Doom để lấy thêm sát thương tùy ý.

Với các hero cuối team, bạn có thể chọn thêm các loại dame như Chaos Knight (nếu bạn chọn Tiny và bỏ qua Doom) hoặc bạn có thể lấy thêm dame/khống chế từ Ace Hero như Disruptor hoặc Enigma. Bạn vẫn có thể lấy thêm Luna để có buff Knight và thêm phòng thủ cho team , sau đó đến Disruptor > Chaos Knight > Enigma là lý tưởng nhất, tuy nhiên vẫn có thể đi theo tùy ý, roll ra gì xài đó thôi…

[AdSense-A]

Mage/Knight/Warlock trở lại đường đua

Với việc Lich vào Ace Tier cùng Mage mạnh sẵn từ đó đến giờ, đội hình Mage/Knight/Warlock đã chính thức trở lại và mạnh hơn bao giờ hết với nhiều buff nhỏ xen kẽ khác.

Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta 4

Đối với Mage, chúng ta sẽ cần một đội hình gây sát thương phép nhưng vẫn có hàng tank tạm cũng như thêm một chút sát thương vật lý. Với hướng này, chúng ta sẽ chọn Orge Magi làm tank chung với Puck làm tank phụ (để có thể lấy Dragon Knight tank sau đó và dời Puck về sau). Khi có Dragon Knight, ta có thể dễ dàng cho Chaos Knight hoặc Luna vào để lấy thêm trâu bò cho team, quan trọng nhất vẫn là đa dạng build ở đầu trận nếu không tìm được đủ Mage.

Với 2 Slot cuối, bạn có thể chọn thêm Warlock cho team mình thêm trâu bò hơn. Nếu chưa tìm được Lịch, bạn có thể lấy Dsruptor để thêm khống chế, nhưng tốt nhất khi bạn đang tập trung cho Lich thì hãy lên các Warlock khác rẻ hơn như Alchemist và Necro là ổn nhất với khả năng tăng, trừ giáp và gây sát thương khá ổn định về late game

Scrappy Hunter đơn giản nhưng lên cực nhanh

Đơn giản, dễ build mà trúng thưởng lớn, Scrappy và Hunter luôn là đội hình đơn giản và tìm cực nhanh khi bạn có đủ số quân cơ bản lúc đầu. Tinker và Clockwerk nếu tập trung và may mắn thì có thể lên 3 sao khá nhanh.

Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta 5

Với việc Sniper cũng được đưa vào Scrappy, đội hình của chúng ta nay đã có thêm sát thương và trâu bò với Sniper và Beastmaster cung cấp sát thương ổn định ở đầu trận. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhét thêm 1 Warlock bất kì vào team để lấy buff và chờ cho Alchemist ra để tiếp tục đổi làm tank. Bạn cũng nên tìm thêm Drow Ranger để tăng tốc đánh cho team và carry ở giai đoạn đầu trận.

Cho các slot cuối cùng, lý tưởng nhất bạn cần sẽ là Gyrocopter để tối đa hóa sát thương và lấy Ace Tier đúng chuẩn cho Scrappy. Nếu xui không ra hướng này thì bạn có thể lấy thêm Disruptor tăng sát thương và ghép với Brawny cho tăng thêm trâu bò (và ngay cả Axe nhưng về late game thì hơi trễ quá rồi).

Brawny/Warrior siêu rẻ và dễ build

Bên cạnh các đội hình phức tại như trên, team chuẩn trâu bò Brawny/Warrior vẫn có thể dùng tốt trong đúng trường hợp. Cực rẻ và dễ build không sợ sai, đội hình này có thể áp đảo đối phương ở đầu trận và tạo lợi thế cho bạn rất nhiều về giữa trận.

Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta 6

Do khá dễ kiếm quân và up sao, bạn nên tập trung cho Axe và Beastmaster lên 3 sao. Với lượng mạng giết từ đầu game đến cuối và giáp cộng thêm từ Warrior thì sẽ có khá ít đội hình có thể chống lại đội hình này ở giai đoạn đầu. Trừ khi có hàng dame chính rất tốt, các đối thủ sẽ bị càn quét không còn gì trước team trâu bò này.

Về cuối game, bạn sẽ dần bị thiếu sát thương rõ rệt và nên tìm thêm các nguồn sát thương trâu bò hoặc buff hỗ trợ khác. Bạn có thể chọn Crystal Maiden cho cả team thêm mana hoặc ArcWarden đồ tốc đánh và sát thương để kéo dài trận đấu và gây dame mạnh ở hàng sau.

Elusive/Assassin/Hunter rất mạnh dù hơi khó ghép

Đây là đội hình cố định rất khó ghép nhưng đã ghép được thì rất mạnh. Cả 10 Hero gom gọn vào 1 đội hình duy nhất. Tùy vào nhân phẩm tìm kiếm được các quân Elusive này mà bạn có thể thành công hoặc thất bại với lối chơi mạo hiểm này. Bạn có thể bắt đầu từ Druid Hunter và chuyển dần thêm Knight và cuối cùng là Assassin để hoàn toàn đội hình – và dĩ nhiên quan trọng nhất là phải đạt đủ cấp để nhét hết Hero vào đã.

Dota Underlords: 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta 7

Link tải game cho Android tại đây

Mời anh em tham khảo ngay 6 đội hình với Ace Tier cực mạnh đang áp đảo meta hiện tại ở Dota Underlords trên đây nhé. Chúc may mắn, quyết thắng =))