Cách xây dựng đội hình Nhẫn Giả cực mạnh Đấu Trường Chân Lý bản 9.14

Ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn về các biến thể và cách xây dựng đội hình Nhẫn giả cực mạnh Đấu Trường Chân Lý bản 9.14 ngay sau đây.

Do buff mạnh một số vị tướng và tộc Ác quỷ nên meta mới của Đấu Trường Chân Lý hiện đang xoay quanh đội hình này nhờ khả năng cấu rỉa mana cực tốt.

Nhưng cuối cùng thì đội hình Ác quỷ vẫn không thể khắc chế được đội hình Nhẫn giả Sát thủ, vốn dựa nhiều vào sát thương chí mạng. Chính vì thế, một lần nữa meta của 9.14 lại xoay quanh cách build đội hình Nhẫn giả.

Cách xây dựng đội hình Nhẫn Giả cực mạnh Đấu Trường Chân Lý bản 9.14 1

Dưới đây là hướng dẫn cách xây dựng đội hình Nhẫn Giả cực mạnh Đấu Trường Chân Lý bản 9.14 Liên Minh Huyền Thoại cho bạn tham khảo:

Nhẫn giả – Nguyên tố

Tướng: Zed (2), Shen (2), Lissandra (2), Kennen (3), Evelynn (3), Akali (4), Brand (4)

Giai đoạn đầu trận, bạn nên lấy một vài Sát thủ như Zed, Pyke, Kha’Zix cùng những tướng 1-2 Vàng cơ bản, cố gắng lên 2* những tướng giá rẻ để sống sót qua giai đoạn này.

Một khi đã kiếm được Akali và Kennen ở giai đoạn giữa trận, lúc này mới tung đủ 4 Nhẫn giả vào. Nên nhớ hãy dồn trang bị cho Akali và Zed. Một món đồ tăng tốc đánh cho hàng như Lá cờ Zeke là rất hữu ích giai đoạn này hoặc Dây chuyền Iron Solari.

Kennen có thể là đem lại một ít khống chế còn Shen cho khả năng chống chịu, nhưng hãy nhớ sát thương chính đến từ Akali và Zed. Vì thế hãy cho các vị tướng này cầm những món trang bị giúp sống càng lâu càng tốt như Kiếm súng Hextech (Akali), Ma vũ song kiếm (Zed)…

Ở giai đoạn này, bạn hãy bắt đầu tìm kiếm tướng Nguyên tố. Đủ ba tướng Nguyên tố sẽ triệu gọi ra một con Người đá có khả năng chống chịu khá ổn. Ưu tiên hàng đầu là Brand nhờ kỹ năng gây sát thương diện rộng rất ổn để kết hợp cùng Evelynn.

Nhẫn giả – Sát thủ

Tướng: Kha’Zix (1), Zed (2), Shen (2), Pyke (2), Katarina (3), Kennen (3), Evelynn (3), Akali (4)

Không phải lúc nào bạn cũng pick được vị tướng ưng ý, vì thế từ đội hình Nhẫn giả bạn có thể chuyển hướng sang Sát thủ ở giai đoạn giữa trận khi đã có đủ 4 Nhẫn giả.

Nếu chơi đội hình này từ đầu thì việc lấy Kha’Zix sẽ là dễ dàng hơn, còn nếu phải chuyển ngang thì bạn có thể thay Kha’Zix bằng Rengar.

Cách xây dựng đội hình Nhẫn Giả cực mạnh Đấu Trường Chân Lý bản 9.14 2

Tuy nhiên, do là một đội hình khá thuần sát thương vật lý, vì thế nếu đối thủ chơi đội hình Hóa hình (và hóa hình được) với những vị tướng mạnh và có đồ thủ như Gnar, Shyvana và đặc biệt là Swain thì bạn sẽ rất dễ toang.

Để ngăn chặn điều đó, bạn có thể lấy chính Swain để găm champ pool, không cho đối thủ lấy được. Lúc này, Pyke chứ không phải Kennen mới là vị tướng gây ra CC còn những vị tướng khác sẽ có tác dụng câu giờ để Zed và Akali gây ra sát thương chính.

Cách khắc chế đội hình Nhẫn Giả

Đội hình sát thương chí mạng gần như sợ mọi đối thủ có Ma vũ song kiếm hoặc một đội hình Đấu sĩ/Hóa hình trâu bò, có khả năng hồi máu trâu với Giáp máu Warmog hoặc phản đòn với Giáp gai.

Ngoài ra, đội hình Nhẫn giả – Sát thủ cũng phụ thuộc vào nhân phẩm. Nếu sau 2-3 đòn đánh không có chí mạng để kết liễu đối thủ, bạn sẽ dễ ăn đòn ngược.

Trên đây là hướng dẫn cách xây dựng đội hình Nhẫn Giả cực mạnh Đấu Trường Chân Lý bản 9.14 cho anh em cùng tham khảo. Chúc vui vẻ!

Nguồn bài tham khảo: Infogame 

*