Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng đội hình 9 Warrior (tuy cơ bản nhưng lại chắc chắn và cực khỏe) trong game Auto Chess VN.

 

Vài điều bạn cần phải biết về đội hình 9 Warrior

Hệ Warrior rất phổ biến trong Auto Chess. Dù rằng Stone Spirit đã bị tạm khóa trong bản cập nhật hôm 21/9 nhưng nhìn chung con số 10 unit hệ Warrior vẫn là nhiều so với các Tộc, Hệ khác trong game. Cũng vì vậy mà lối chơi xoay quanh 10 unit này cũng trở nên đa dạng. Tuy nhiên bài hướng dẫn lần này chỉ đề cập đến line up, cách build kinh điển nhất với 9 Warrior.

Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 1

  • 3 Warrior: Cộng 5 giáp cho tất cả Warrior
  • 6 Warrior: Cộng 12 giáp cho tất cả Warrior
  • 9 Warrior: Cộng 20 giáp cho tất cả Warrior

Với 20 giáp cộng thêm ở mức 9 Warrior (tương đương 2 cái Steel Platemail cho mỗi con) khiến đội hình này trở nên rất khó bị hạ gục sớm. Để dễ so sánh, hãy biết rằng hầu hết mỗi unit chỉ có trung bình từ 0 đến 5 giáp.

Dẫu vậy, gần như mọi Warrior đều không có sát thương vượt trội (trừ Rouge Guard, Doom Arbiter và Berserker).

Giáp cao có thể là lựa chọn tốt để counter sát thương vật lí nhưng lại tỏ ra thất thế trước nguồn sát thương phép lớn từ Mage hoặc các đội hình sát thương phép lớn khác.

Hướng dẫn chơi đội hình 9 Warrior trong Auto Chess VN

Line up 

Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 2 Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 3

Không có cách build nào dễ hơn 9 Warrior khi mà có bao nhiêu Warrior trong game thì bạn cứ lấy hết, quan trọng chỉ nằm ở việc bạn quản lí tiền để up level mà thôi.

Giai đoạn đầu game

Khi bắt đầu, hãy cố   gắng lấy mọi Warrior xuất hiện trong cửa hàng và ghép chúng lên 2 sao sớm nhất có thể. Ưu tiên lấy Redaxe Chief và Swordman vì Tộc Cave Clan khi kích hoạt sẽ cho thêm 250 máu trên mỗi Cave Clan giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn.

Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 4
Có thể lấy 3 Warrior, 2 Cave Clan

Lấy thêm Tusk Champion hoặc God of War hoặc Abyssal Guard để kích hoạt 3 Warrior. Như vậy bước đầu bạn đã có 1 line up 3 War + 2 Cave Clan khá cứng cáp.

Ở lvl4 nên thêm vào 1 unit thuộc tộc Beast nếu bạn chọn Tusk Champion để kích hoạt 2 Beast (+10% damage toàn đội) hoặc thêm Abyssalcrawler nếu bọn chọn Abyssal Guard để kích hoạt 2 Marine (+30% kháng phép toàn đội).

Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 5
Hoặc lấy 3 Warrior và 2 Beast

Trường hợp bạn lấy GoW đầu game thì nên chú ý không kích hoạt thêm bất kì Tộc nào khác nếu muốn tận dụng Divinity (-40% skill cooldown toàn đội).

Có 10 Warrior trong Auto Chess nhưng bạn chỉ cần kích hoạt 9 Warrior, vị trí thứ 10 nên để dành cho 1 unit có hiệu ứng khống chế hoặc sát thương diện rộng. Vì vậy nếu lấy được Rouge Guard bạn đừng ngần ngại bỏ GoW ra khi Divinity hoàn toàn không còn tác dụng trong line up 9 Warrior. Trừ khi GoW đã lên được 3 sao, lúc này có thể cân nhắc bỏ unit thấp sao khác.

Giai đoạn giữa game

Tiếp tục hướng đến level 6 với 6 Warrior.

Nếu may mắn bạn sẽ có được line up như thế này:

Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 6
6 Warrior, 2 Cave Clan và 2 Beast là tối ưu nhất trong giai đoạn này
Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 7
Trước level 9 hãy bổ sung vào line up 6 Warrior các nhánh khác để duy trì lượng máu ổn định, tránh việc chết trước khi có 9 Warrior

Berserker là unit quan trọng trong lối chơi 9 War. Unit này đảm nhận vai trò gây sát thương chính cho toàn đội từ tuyến sau nhờ vào tầm đánh của nó. Vì vậy hãy đưa cho Berserker mọi item sát thương và tốc đánh.

Về cuối game

Giai đoạn này bạn bắt buộc phải có 9 Warrior rồi, nếu không thì bạn nên chuyển hướng sang 1 line up khác.

Có 1 trường hợp build không thành công thường thấy về 9 War là: Không có Berserker và không có Rogue Guard. Điều này thường làm bạn kết thúc ở vị trí thấp do đội hình tuy đông nhưng sát thương thì thiếu mà độ cứng cũng không nhiều.

Với 9 Warrior sẽ kích hoạt thêm được Demon, 2 Beast, 2 Human và 2 Cave Clan. Line up này đã đủ khỏe để chống chọi với các đội hình sát thương vật lí nên nếu kẻ địch gây sát thương vật lí thì đó là lợi thế cho bạn.

Cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong Auto Chess VN 8

Tuy nhiên để đối mặt với Mage, bạn có thể sẽ muốn thêm vào 1 Marine cho vị trí thứ 10 (chẳng hạn như Tsunami Stalker hoặc Siren) để kích hoạt 2 Marine.

Đôi khi việc up level 10 lại không khả quan thì bạn hãy hi sinh 1 Warrior để đổi lấy 1 Marine. Việc này tuy mất đi 8 giáp cộng thêm nhưng +30% kháng phép để đối mặt với Mage là một lựa chọn phù hợp hơn.

Một vài gợi ý cho vị trí thứ 10:

  • Storm Shaman: AOE damage, silent diện rộng.
  • Tsunami Stalker: AOE stun, +30% kháng phép.
  • Dark Spirit: AOE damage cực lớn.
  • Rogue Guard: Ultimate giúp tăng damage tay lên cực cao, Doom cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng này.

Đây chỉ là một số gợi ý hướng dẫn cách xây dựng đội hình 9 Warrior cực khỏe trong game Auto Chess VN cho các bạn tham khảo. Chúc mọi người có những giây phút trải nghiệm game thật vui vẻ.

Nguồn bài tham khảo: Game4v